• Khuyến mãi black friday và 12-12
  • Order hàng quảng châu giá rẻ
  • Order hang taobao, order taobao
  • Vận chuyển hàng hóa 2 chiều Trung Quốc - Việt Nam
  • Mua hàng từ trung quốc taobao, 1688, JD, Tmall

Vài nét về lịch sử tỉnh Quảng châu - Trung Quốc

Với lịch sử hàng ngàn năm và được xem là một hòn ngọc tại Miền Nam Trung Quốc, Quảng Châu được biết với các tên như: Thành phố Con Dê (Dương Thành), Thành phố Hoa, ngoài ra còn có tên gọi tắt là Tuệ, tên quốc tế trước đây là Canton.

linkclick.aspx.jpg

Quảng Châu nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Quảng Đông và ven phía Bắc của đồng bằng Châu Giang, giáp với bờ biển phía Nam Trung Quốc, sát ngay Hồng Kông và Ma Cau. Quảng Châu cách Hồng Kông khoảng 120 km về phía Tây Bắc, nằm trong tọa độ địa lý: 112°57'-114°3' độ kinh Đông và 22°26'-23°56' độ vĩ Bắc.

3.     Điều kiện tự nhiên

Quảng Châu có diện tích 7.434,4 km2 . Châu Giang là con sông mẹ của Quảng Châu và là sông lớn thứ 3 của Trung Quốc chảy xuyên qua thành phố cùng với ngọn núi Bạch Vân nằm ở trung tâm, tạo nên hình ảnh một thành phố núi non - sông nước, đã chứng kiến quá trình phát triển của Quảng Châu trên 2.200 năm.

Quảng Châu có khí hậu tương đối ôn hòa. Nhiệt độ trung bình năm ở Quảng Châu là 21,4 – 21,9 độ, nhiệt độ cao nhất vào khoảng tháng 7 – 8, nhiệt độ trung bình 28 – 28,7 độ, nhiệt độ cao tuyệt đối đạt 38,7 độ; nhiệt độ thấp nhất vào tháng 1 (có khi kéo dài đến tháng 2), nhiệt độ trung bình 12,4 – 13,5 độ, thấp nhất là âm 2,6 độ. Lượng mưa trung bình hàng năm ở Quảng Châu khoảng 1.899,8 mm, tập trung nhiều ở phía Bắc.

4.     Dân số

Theo số liệu từ cuộc điều tra dân số toàn Trung Quốc, dân số Quảng Châu tính đến ngày 1 tháng 11 năm 2010 là 12,7 triệu người, tăng 27,74 % so với năm 2000, tỉ lệ gia tăng dân số hàng năm là 2,48%.

5.     Di tích, danh lam thắng cảnh

NGÔI NHÀ BÁC HỒ TỪNG SỐNG VÀ LÀM VIỆC

Văn Minh là một con phố cũ của Quảng Châu, rợp bóng cây xanh và rộng chỉ độ 15 mét. Ngôi nhà gạch 2 gian, 3 tầng ở số 250, đường Văn Minh, Thành phố Quảng Châu tuy cũ nhưng nổi bật giữa các tiệm buôn bán nhờ được chăm sóc tốt. Đây là ngôi nhà Bác Hồ từng sống và làm việc, hiện là một cơ sở của Bảo tàng Cách mạng Trung Quốc tại Quảng Châu.

NHÀ TƯỞNG NIỆM TÔN TRUNG SƠN

Tôn Trung Sơn là nhà cách mạng dân chủ Trung Quốc, người lãnh đạo cuộc cách mạng Tân Hợi năm 1911 lật đổ triều đại Mãn Thanh và khai sinh nước Trung Hoa dân quốc. Ông được người Trung Hoa gọi yêu mến là "Quốc phụ Trung Hoa". Nhà Tưởng Niệm nằm ở trung tâm thành phố đối diện với tòa nhà của Ủy ban Nhân dân.

CITIC PLAZA

CiTic Plaza là một nhà chọc trời cao 80 tầng ở Thiên Hà Khu thuộc Quảng Châu. Đây là công trình kiến trúc cao 391m tính cả độ cao của hai chóp nhọn ăngten trên nóc. Hoàn thành vào năm 1997, đây là công trình kiến trúc bằng bê tông cao nhất thế giới. Hiện nay nó là tòa nhà chọc trời cao thứ 8 trên thế giới và là tòa nhà cao thứ 4 Trung Quốc.

CÔNG VIÊN VIỆT TÚ

Là công viên lớn nhất thành phố với những thảm thực vật phong phú, những hồ nước thơ mộng, và đặc biệt là pho tượng Ngũ Dương được xây dựng năm 1926, làm bằng những khối đá hoa cương do dân chúng đóng góp. Cạnh công viên có lầu 5 tầng cao nhất thời đó - biểu tượng văn hóa của Quảng Châu.

 

Tượng Ngũ Dương - biểu tuợng của TP. Quảng Châu

Tháp truyền hình Quảng Châu

6.     Tổng quan về kinh tế

Quảng Châu là thủ phủ, trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kĩ thuật lớn phía nam của Trung Quốc. Quảng Châu là thành phố có cảng biển hoạt động sớm nhất, không bao giờ dừng giao dịch hàng hóa và đã hai lần được công nhận là cảng biển duy nhất cho việc giao thương quốc tế ở Trung Quốc.

Quảng Châu được xem là thành phố lớn thứ 3 trên thế giới vào cuối thế kỷ 18; và nổi bật với loại hình doanh nghiệp tư nhân nhỏ, doanh nghiệp liên doanh giữa Trung Quốc với nước ngoài đầu tiên ở Trung Quốc và các công ty 100% vốn nước ngoài. Nền kinh tế của Thành phố này đứng thứ 3 trong số các thành phố lớn của Trung Quốc trong 21 năm liên tục.

Trong những năm gần đây, Quảng Châu định hướng vào phát triển khoa học kỹ thuật, đáp ứng cho bước chuyển mang tính lịch sử. Năm 2013, GDP của thành phố này đạt 1.542 tỉ Nhân dân tệ, vượt qua các thành phố lớn khác như Bắc Kinh, Thượng Hải, Thâm Quyến. Kinh tế  Quảng Châu trong vòng 5 năm trở lại đây luôn phát triển ổn định, mức tăng GDP hàng năm luôn duy trì khoảng 10 – 13%.

Việc điều chỉnh và tối ưu hóa kết cấu ngành nghề là yếu tố then chốt đối với việc tăng trưởng kinh tế bền vững. Những năm gần đây, Quảng Châu không ngừng điều chỉnh kết cấu ngành nghề, chú trọng gia tăng tỉ trọng ngành dịch vụ. Đặc biệt, tổng giá trị sản lượng của ngành công nghiệp ô tô trong năm 2013 cũng có bước chuyển vượt bậc, tăng 24% so với năm trước.

7. Vài nét về mối quan hệ giữa tỉnh Bình Dương và thành phố Quảng Châu

Ngày 21/8/ 2013, tại TP. Quảng Châu (Trung Quốc), lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã ký với lãnh đạo thành phố Quảng Châu “Bản ghi nhớ về việc tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Bình Dương và thành phố Quảng Châu – Trung Quốc”. Việc ký kết này đã góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Bình Dưong và thành phố Quảng Châu trên các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, nghệ thuật…

Ngày 20 tháng 2 năm 2014, nhận lời mời của lãnh đạo tỉnh Bình Dương, đoàn đại biểu thành phố Quảng Châu đã tham dự "Lễ Khởi động xây dựng phát triển thành phố mới Bình Dương và Khánh thành Trung tâm Hành chính tập trung tỉnh Bình Dương". Đây là một trong những bước phát triển nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Tin Khác

Trang 1 / 42
Order đặt hàng taobao Order đặt hàng alibaba Order đặt hàng tmall Order đặt hàng quảng châu Mua hàng trung quốc Nạp tiền alipay www.ordertaobao168.com aliexpress
Go Top