• Khuyến mãi black friday và 12-12
  • Order hàng quảng châu giá rẻ
  • Order hang taobao, order taobao
  • Vận chuyển hàng hóa 2 chiều Trung Quốc - Việt Nam
  • Mua hàng từ trung quốc taobao, 1688, JD, Tmall

Trung Quốc thông báo các biện pháp hỗ trợ kinh tế đang giảm tốc

Trung Quốc vừa thông báo các biện pháp mới nhằm hỗ trợ nền kinh tế đang giảm tốc sau khi số liệu công bố cho thấy tín dụng ngân hàng sụt giảm, còn đầu tư nước ngoài chỉ tăng ở mức thấp nhất trong hai năm qua. 

Công nhân Trung Quốc đang làm việc. (Nguồn: www.telegraph.co.uk)

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, ngân hàng trung ương nước này) cho hay sẽ cấp khoản tín dụng 50 tỷ nhân dân tệ (8,1 tỷ USD) cho các ngân hàng trong nước với mức lãi suất thấp để tăng nguồn tín dụng dành cho nông dân và các doanh nghiệp nhỏ - thường rơi vào tình trạng thiếu vốn.

Nỗ lực mới nhất nói trên hướng tới hỗ trợ các khu vực dễ bị tác động nhất trong nền kinh tế Trung Quốc sau khi Bộ Thương mại Trung Quốc cho hay vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào nền kinh tế lớn thứ hai thế giới chỉ tăng 1,7% trong năm 2014, mức tăng thấp nhất trong ba năm qua.

Trung Quốc đã thu hút 119,6 tỷ USD vốn FDI trong năm 2014.

Dòng vốn đầu tư chảy vào Trung Quốc là một thước đo quan trọng đối với sức khỏe của nền kinh tế thế giới và là dấu hiệu tốt của những khu vực ở Trung Quốc tiếp nhận vốn đầu tư.

Theo ông Zhu Zhixin, Phó Chủ tịch Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc (NDRC), những ưu tiên trong chính sách vĩ mô của Trung Quốc trong năm 2015 là để nền kinh tế nước này từng bước chuyển đổi cơ cấu mà vẫn duy trì được đà tăng trưởng.

Trước những tác động bất lợi của sự suy giảm trên thị trường bất động sản cùng với sự tăng trưởng èo uột của lĩnh vực đầu tư và chế tạo, kinh tế Trung Quốc chỉ tăng trưởng 7,2% trong quý 4/2014, mức tăng trưởng thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Như vậy, Trung Quốc có thể không đạt được mục tiêu tăng trưởng 7,5% năm 2014 và đây sẽ là mức tăng thấp nhất trong 24 năm qua.

Vietnam+

Tin Khác

Trang 1 / 42
Order đặt hàng taobao Order đặt hàng alibaba Order đặt hàng tmall Order đặt hàng quảng châu Mua hàng trung quốc Nạp tiền alipay www.ordertaobao168.com aliexpress
Go Top