• Khuyến mãi black friday và 12-12
  • Order hàng quảng châu giá rẻ
  • Order hang taobao, order taobao
  • Vận chuyển hàng hóa 2 chiều Trung Quốc - Việt Nam
  • Mua hàng từ trung quốc taobao, 1688, JD, Tmall

Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá đối với cao su tổng hợp từ Mỹ

Hôm 19-4, Trung Quốc thông báo áp mức thuế chống bán phá giá đối với cao su tổng hợp chlorobutyl nhập khẩu từ Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) và Singapore.

Tờ South China Morning Post đưa tin kết quả của cuộc điều tra được thực hiện từ tháng 8 năm ngoái của Bộ Thương mại Trung Quốc, cho thấy các nhà cung cấp từ Mỹ, EU và Singapore đã bán phá giá cao su tổng hợp chlorobutyl (thường sử dụng để sản xuất lốp ô tô) sang thị trường Trung Quốc, gây thiệt hại cho các công ty trong nước.

Đây là lý do Bộ Thương mại Trung Quốc quyết định áp thuế chống phá giá tạm thời đối với các nhà cung cấp nước ngoài như tập đoàn ExxonMobil (Mỹ) từ 26-66,5% bắt đầu từ ngày 20-4.

Cao su tổng hợp chlorobutyl thường được sử dụng để sản xuất lốp ô tô.

Mỹ và Singapore là hai nước xuất khẩu cao su chlorobutyl lớn của thị trường Trung Quốc với tổng kim ngạch xuất khẩu lần lượt là 153 triệu đô la Mỹ và 115 triệu đô la Mỹ vào năm ngoái.

Động thái trên của Trung Quốc được đưa ra khi Mỹ và Trung Quốc vẫn đang căng thẳng trong cuộc đấu thương mại với các màn ăn miếng trả miếng. Trước đó hai ngày, Trung Quốc áp thuế chống phá phá giá đối với lúa miến của Mỹ lên đến mức 179%. Ngay sau đó, Bộ Thương mại Mỹ tuyên bố nhôm tấm của Trung Quốc bán tại Mỹ được nhà nước Trung Quốc trợ cấp từ 31,2-113%, do vậy, sẽ phải chịu mức thuế chống trợ cấp ở mức tương tự.

Theo Bộ Thương mại Trung Quốc, hai nước vẫn chưa đàm phán để giải quyết các vấn đề xung quanh các kế hoạch áp thuế nhằm vào hàng hóa của nhau có giá trị kim ngạch hàng trăm tỉ đô la Mỹ. Thông tin này trái ngược với tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tuần trước cho biết Mỹ và Trung Quốc đã có “những cuộc trao đổi tuyệt vời về thương mại”.

Tin Khác

Trang 1 / 42
Order đặt hàng taobao Order đặt hàng alibaba Order đặt hàng tmall Order đặt hàng quảng châu Mua hàng trung quốc Nạp tiền alipay www.ordertaobao168.com aliexpress
Go Top