• Khuyến mãi black friday và 12-12
  • Order hàng quảng châu giá rẻ
  • Order hang taobao, order taobao
  • Vận chuyển hàng hóa 2 chiều Trung Quốc - Việt Nam
  • Mua hàng từ trung quốc taobao, 1688, JD, Tmall

Thiện chí trước đàm phán, Trung Quốc tiếp tục mua đậu tương Mỹ

Các nhà nhập khẩu đậu tương Trung Quốc đã quay trở lại thị trường Mỹ vào ngày 18/12 để thực hiện đợt mua thứ hai kể từ khi hai nước nhất trí "đình chiến" thương mại - hãng Reuters dẫn thông tin từ Hội đồng Xuất khẩu đậu tương Mỹ và các nhà giao dịch cho hay.

Động thái này là bằng chứng mới nhất cho thấy Trung Quốc đang thực hiện lời hứa mua nông sản Mỹ - một phần trong thỏa thuận "ngừng bắn" chiến tranh thương mại trong thời gian 90 ngày đạt được giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Việc Trung Quốc tiếp tục mua đậu tương Mỹ đẩy giá đậu tương trên sàn giao dịch Chicago Board of Trade tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba. Tuy nhiên, mức tăng không lớn, chỉ khoảng 0,3%, do tốc độ mua của Trung Quốc diễn ra chậm hơn so với dự kiến.

Hiện chưa rõ Trung Quốc mua bao nhiêu đậu tương Mỹ trong đợt này. Tuần trước, các công ty quốc doanh của Trung Quốc đã đặt mua hơn 1,5 triệu tấn đậu tương Mỹ với thời gian giao hàng từ tháng 1-3/2019, đánh dấu đợt mua lớn đầu tiên của Trung Quốc đối với đậu tương Mỹ trong vòng 6 tháng trở lại đây.

Một nhà giao dịch nói rằng trong đợt mua ngày 18/12, các công ty quốc doanh Trung Quốc mua 15 lô, tương đương khoảng 900.000 tấn, đậu tương Mỹ, với thời gian giao hàng từ tháng 1-3. Giá trị của số đậu tương này vào khoảng 300 triệu USD.

Một phát ngôn viên của Hội đồng Xuất khẩu đậu tương Mỹ xác nhận đợt mua đậu tương nói trên, nhưng nói không biết số lượng mua cụ thể là bao nhiêu.

Sau cuộc gặp giữa ông Trump với ông Tập hôm 1/12, giới giao dịch đậu tương kỳ vọng Trung Quốc sẽ quay trở lại mua đậu Mỹ với khối lượng lớn hơn nhiều và lượng đậu tương tồn kho khổng lồ của Mỹ sau niên vụ bội thu kỷ lục vừa rồi có thể giảm xuống. Tuy vậy, mức mua của Trung Quốc đến thời điểm này đang khiến các nhà giao dịch ít nhiều thất vọng.

Mức thuế bổ sung 25% mà Trung Quốc áp lên đậu tương Mỹ để trả đũa việc Mỹ áp thuế lên hàng Trung Quốc hiện vẫn duy trì, khiến các nhà nhập khẩu đậu tương thuộc khu vực tư nhân của Trung Quốc không muốn nhập đậu Mỹ.

Năm ngoái, Trung Quốc nhập khẩu 31,7 triệu tấn đậu tương Mỹ, chiếm gần 60% xuất khẩu đậu tương Mỹ, trị giá 12,25 tỷ USD.

Hôm thứ Hai, chính quyền ông Trump tiến hành đợt chi trả thứ hai trong gói hỗ trợ có trị giá 12 tỷ USD nhằm giúp nông dân Mỹ vượt qua thách thức khi nhập khẩu đậu tương Mỹ của Trung Quốc giảm 90% do tác động của thuế quan.

Việc Trung Quốc mua đậu tương Mỹ những ngày gần đây được cho là sẽ không giúp ích nhiều cho nông dân Mỹ, nhưng thể hiện thiện chí của Bắc Kinh trước khi hai nước bước vào cuộc đàm phán nhằm đi tới một thỏa thuận thương mại toàn diện. Trong cuộc đàm phán này, Mỹ có một danh sách dài các yêu cầu với Trung Quốc về bảo vệ sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ và trợ cấp công nghiệp.

Tin Khác

Trang 1 / 42
Order đặt hàng taobao Order đặt hàng alibaba Order đặt hàng tmall Order đặt hàng quảng châu Mua hàng trung quốc Nạp tiền alipay www.ordertaobao168.com aliexpress
Go Top