• Khuyến mãi black friday và 12-12
  • Order hàng quảng châu giá rẻ
  • Order hang taobao, order taobao
  • Vận chuyển hàng hóa 2 chiều Trung Quốc - Việt Nam
  • Mua hàng từ trung quốc taobao, 1688, JD, Tmall

Thắt chặt tình bè bạn giữa ASEAN - Trung Quốc

Từ ngày 13-18/3, mười đại biểu của đoàn Việt Nam tham gia chương trình Giao lưu thanh niên ASEAN - Trung Quốc tại Siem Reap, Campuchia.

Tại lễ khai mạc Chương trình với sự tham dự của hơn 107 đại biểu đến từ mười nước ASEAN và Trung Quốc vào sáng 14/6, ông Cheng Hong Bo, Người phát ngôn của Đại sứ quán Trung Quốc tại Phnom Penh và Thứ trưởng Bộ giáo dục, thanh niên và thể thao Campuchia Sean Borath đã có bài phát biểu, nhấn mạnh tầm quan trọng của giới trẻ trong hợp tác giữa các quốc gia.

Trong khuôn khổ của chương trình giao lưu, các đại biểu thuyết trình về chủ đề chính là “Vai trò của thanh niên trong văn hóa và du lịch”, qua đó thể hiện được sự hợp tác hữu nghị giữa các nước ASEAN và giữa ASEAN với Trung Quốc trên mọi lĩnh vực. Trong đó, đoàn đại biểu Việt Nam trình bày về hai chủ đề là “Quảng bá du lịch” và “Vai trò của thanh niên trong quan hệ ASEAN – Trung Quốc và du lịch”.

Đoàn đại biểu Việt Nam tại hội nghị.

Bên cạnh đó, các đại biểu trình bày các tham luận với Ban thư ký ASEAN về những định hướng tương lai và đề xuất của thanh niên trong mối quan hệ ASEAN – Trung Quốc hợp tác, cùng phát triển.

Anh Nguyễn Đăng Bằng, cán bộ Ban quốc tế Trung ương Đoàn, Trưởng đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam cho biết đây là chương trình giao lưu đầu tiên trong số rất nhiều chương trình giao lưu quốc tế của Trung ương Đoàn trong năm 2015. Chương trình mang đến cho các bạn trẻ ASEAN – Trung Quốc cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và quảng bá hình ảnh các quốc gia đến cộng đồng quốc tế.

Đêm bế mạc sẽ là dịp giao lưu văn hóa giữa các đại biểu thanh niên thông qua các tiết mục văn nghệ mang đậm dấu ấn văn hóa của từng quốc gia, từ đó giúp đại biểu các nước hiểu thêm và xích lại gần nhau hơn.

Đại biểu Việt Nam cùng bạn bè quốc tế.

“Đây là cơ hội để mình giới thiệu hình ảnh Việt Nam – đất nước – con người nói chung và hình ảnh vùng đất Bình Phước nói riêng đến bạn bè các nước, đồng thời giúp mình học hỏi kiến thức về văn hóa, du lịch và vai trò của thanh niên hiện nay”, đại biểu Đặng Thị Thu Trang, Bí thư chi đoàn Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Úc châu, tỉnh Bình Phước chia sẻ. Tham dự chương trình này, cô giáo tiếng Anh này đã chuẩn bị kỹ lưỡng các tư liệu, hình ảnh về Việt Nam, đặc biệt là tà áo dài Việt và khăn rằn Nam Bộ để quảng bá đến bạn bè quốc tế.

Một đại biểu thanh niên khác của đoàn Việt Nam - bạn Nguyễn Phương Thảo, cán bộ Vụ ASEAN thuộc Bộ Ngoại giao nhận định rằng những chương trình thế này sẽ thắt chặt tình bè bạn giữa các nước ASEAN – Trung Quốc, từ đó góp phần vào việc xây dựng các mối quan hệ ngoại giao bền vững, thúc đẩy phát triển văn hóa - du lịch và kinh tế - xã hội ASEAN - Trung Quốc.

Tại Siem Reap - thành phố du lịch bậc nhất của Campuchia, các đại biểu còn được tham quan đền Angkor Wat, Angkor Thom, chợ nổi trên Biển Hồ Tonlé Sap, thăm làng nghề thủ công mỹ nghệ Angkor… để tìm hiểu thêm về văn hóa của đất nước chùa tháp.

Trần Quốc Duy (Tỉnh Đoàn Bình Phước)

Tin Khác

Trang 1 / 42
Order đặt hàng taobao Order đặt hàng alibaba Order đặt hàng tmall Order đặt hàng quảng châu Mua hàng trung quốc Nạp tiền alipay www.ordertaobao168.com aliexpress
Go Top