• Khuyến mãi black friday và 12-12
  • Order hàng quảng châu giá rẻ
  • Order hang taobao, order taobao
  • Vận chuyển hàng hóa 2 chiều Trung Quốc - Việt Nam
  • Mua hàng từ trung quốc taobao, 1688, JD, Tmall

Tencent kiện đối thủ tại Trung Quốc đòi 1 Nhân dân tệ

Động thái làm gia tăng căng thẳng giữa Tencent và Toutiao - startup tăng trưởng nhanh nhất tại Trung Quốc...

Hãng công nghệ khổng lồ Tencent Holdings của Trung Quốc cho biết đang kiện 2 đơn vị của công ty đối thủ Toutiao với cáo buộc phỉ báng, gây ảnh hưởng tới uy tín, và đòi Toutiao trả 1 Nhân dân tệ cùng một lời xin lỗi. 

Toutiao, còn được gọi là Bytedance Technology, là một trong những startup tăng trưởng nhanh nhất tại Trung Quốc. Sự phát triển nhanh chóng của Toutiao, với các ứng dụng như tin tức tổng hợp nổi tiếng Jinri Toutiao, video dạng ngắn Tik Tok, đe dọa tới sự thống trị của Tencent trong mảng truyền thông xã hội và giải trí trực tuyến.

Tik Tok, đặc biệt phổ biến trong giới trẻ Trung Quốc, là ứng dụng được tải nhiều nhất trong kho ứng dụng của iPhone trên toàn cầu trong quý đầu 2018. 

Trong một đăng tải trên mạng xã hội WeChat, Tencent cho biết đang kiện 2 đơn vị quản lý Jinri Toutiao và Tik Tok của Toutiao liên tiếp làm phương hại tới uy tín của Tencent trong một tháng qua với những tin tức tiêu cực. Tencent cho biết đang đưa vụ việc lên một tòa án ở Bắc Kinh. 

Tencent cáo buộc Toutiao cố ý làm sai lệch tiêu đề của một tin tức dẫn nguồn của một cơ quan truyền thông nhà nước vào hôm 30/5, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới danh tiếng của công ty. 

Công ty mẹ của WeChat đòi Toutiao trả 1 Nhân dân tệ (0,16 USD) và công khai xin lỗi trên các nền tảng mạng xã hội của Toutiao. Tencent cũng cho biết đã dừng hợp tác với 2 đơn vị trên bởi hành vi của họ là "cạnh tranh không lành mạnh và vi phạm các quyền lợi của Tencent". 

Tháng trước, đơn vị quản lý ứng dụng âm nhạc Douyin của Toutiao đã kiện Tencent với cáo buộc tung tin sai sự thật trên nền tảng WeChat và đòi xin lỗi cùng bồi thường 1 triệu Nhân dân tệ (155.000 USD). Khi đó, Tencent cho biết công ty đã hành động hoàn toàn hợp lý và không sợ bất kỳ vụ kiện tụng nào. 

Startup Toutiao hiện được định giá hơn 30 tỷ USD và đang nổi lên là một trong những startup công nghệ mới không phụ thuộc vào các "đại gia" như Tencent, Baidu Inc và Alibaba Holdings.

Tin Khác

Trang 1 / 42
Order đặt hàng taobao Order đặt hàng alibaba Order đặt hàng tmall Order đặt hàng quảng châu Mua hàng trung quốc Nạp tiền alipay www.ordertaobao168.com aliexpress
Go Top