• Khuyến mãi black friday và 12-12
  • Order hàng quảng châu giá rẻ
  • Order hang taobao, order taobao
  • Vận chuyển hàng hóa 2 chiều Trung Quốc - Việt Nam
  • Mua hàng từ trung quốc taobao, 1688, JD, Tmall

Sắp có dòng vốn lớn từ Trung Quốc đổ vào Việt Nam

Một hội nghị thu hút vốn đầu tư Trung Quốc vào Việt Nam đã được tổ chức chiều qua (5/12) tại TPHCM bởi Ngân hàng Trung Quốc (Bank of China) tại TP.HCM và Sở Giao dịch chứng khoán Thâm Quyến (SZSE).

Sự kiện nhằm tìm kiếm mối liên kết, hợp tác với các công ty chứng khoán Việt Nam để thu hút, huy động nguồn vốn từ Trung Quốc đầu tư vào thị trường Việt Nam.

Thị trường Việt Nam đã liên tục thu hút dòng vốn ngoại từ đầu năm 2017. Tính riêng tại Sở GDCK TP.HCM (HOSE), các nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng 1 tỷ USD cổ phiếu trong 11 tháng đầu năm.

Dòng tiền lớn đổ vào chứng khoán đã đẩy chỉ số chứng khoán VNIndex tăng mạnh và đưa Việt Nam trở thành thị trường tăng trưởng tốt nhất trong khu vực, vượt qua cả Thái Lan, Indonesia và Philippines.

Hiện nay chỉ số VNIndex đã tăng 45% so với đầu năm và quy mô vốn hóa thị trường đã đạt gần 70% GDP của Việt Nam.

Theo một báo cáo của Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia, các nhà đầu tư nước ngoài đang nắm 32,5 tỷ USD giá trị chứng khoán tại Việt Nam, tỷ lệ sở hữu trên thị trường cổ phiếu là 19,7% và thị trường trái phiếu là 5,3%.

Hội nghị thu hút vốn đầu tư Trung Quốc vào Việt Nam

Trước đó, ngày 4/12, Sở GDCK Thâm Quyến đã có buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Tài Chính Trần Xuân Hà về việc thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc trong lĩnh vực chứng khoán.

Thứ trưởng đề nghị Sở GDCK Thâm Quyến tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác với UBCKNN và các Sở GDCK của Việt Nam nhằm đáp ứng yêu cầu quản lý, giám sát trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Đồng thời tiếp tục phát triển và mở rộng các mối quan hệ hợp tác, trao đổi thông tin, ngày càng hoàn thiện cơ sở hạ tầng, công nghệ thông tin, các sản phẩm mới đa dạng ... nhằm thu hút đầu tư vào lĩnh vực chứng khoán, tài chính.

Chủ tịch Sở GDCK Thâm Quyến Wu Lijun cho rằng thị trường vốn của Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ và có dư địa để phát triển hơn nữa.

Về tình hình hợp tác giữa Sở GDCK Hà Nội (HNX) và SZSE, ông Wu Lijun cho biết, hai bên đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) vào tháng 5/2011 nhằm thiết lập cơ chế hợp tác dài hạn nhằm chia sẻ thông tin thị trường; đào tạo cán bộ; hợp tác tổ chức hội thảo. Đồng thời hai bên đã nghiên cứu tìm hiểu về khả năng niêm yết chéo và kết nối hệ thống.

Tin Khác

Trang 1 / 42
Order đặt hàng taobao Order đặt hàng alibaba Order đặt hàng tmall Order đặt hàng quảng châu Mua hàng trung quốc Nạp tiền alipay www.ordertaobao168.com aliexpress
Go Top