• Khuyến mãi black friday và 12-12
  • Order hàng quảng châu giá rẻ
  • Order hang taobao, order taobao
  • Vận chuyển hàng hóa 2 chiều Trung Quốc - Việt Nam
  • Mua hàng từ trung quốc taobao, 1688, JD, Tmall

Ông lớn Alibaba "toát mồ hôi" trước công ty đến từ một đất nước bé nhỏ

Hiện tại, ông Bae muốn mở rộng hoạt động của Qoo10 ra khắp Đông Nam Á và sẵn sàng cạnh tranh với Lazada của Alibaba. Để làm được điều đó và cạnh tranh hiệu quả với các đối thủ có tiềm lực tài chính dồi dào, ông Ku Young Bae đã thực hiện kế hoạch táo bạo nhằm tận dụng hiệu quả của công nghệ blockchain (chuỗi khối) trong trang thương mại điện tử riêng rẽ có tên gọi QuuBe.

Vị doanh nhân trẻ cho biết công nghệ blockchain giúp chi phí thị trường trực tuyến rẻ hơn, cho phép ông bỏ các loại phí đối với những người bán hàng trên trang thương mại điện tử, từ đó giúp QuuBe thu hút thêm nhiều người bán hàng hơn.

Ông cũng thiết lập một hệ thống thanh toán dựa trên công nghệ blockchain để giúp thu hút người mua sắm ở Đông Nam Á, nơi nhiều người chưa có các tài khoản ngân hàng. Sau hơn ba tháng đi vào hoạt động, cho đến nay, QuuBe đón nhận kết quả khả quan với hơn 5.000 người bán hàng đăng ký bán 2,3 triệu sản phẩm.

“Đây là nỗ lực của tôi nhằm thay đổi mô hình và nâng tầm sân chơi thương mại điện tử. Chưa có bất kỳ sáng tạo mới mẻ nào trong ngành thương mại điện tử vì các dịch vụ phần lớn đều giống nhau”, ông Ku Young Bae cho biết.

Sở hữu một công ty thương mại điện tử lớn nhất Singapore nhưng Ku Young Bae không được biết đến nhiều bên ngoài châu Á. Ông giữ hồ sơ thông tin của mình một cách bí mật, ít công bố các thông tin liên quan đến cá nhân và cũng không hiện diện trên các mạng xã hội. Những người quen của ông cho biết ông là một người nghiện việc và hiếm khi giao du với xã hội. Dù là một công ty khởi nghiệp có chín năm tuổi đời với 600 nhân viên và đầy tham vọng, Qoo10 vẫn giữ đặc tính tự lực.

Ông lớn Alibaba "toát mồ hôi" trước công ty đến từ một đất nước bé nhỏ - 3

Nhân viên làm việc tại một nhà kho của Qoo10 ở Singapore. (Nguồn: Straitstimes)

Julian Tan, một cổ đông của Qoo10, nói rằng Qoo10 vẫn giữ vị trí số một trên thị trường thương mại điện tử Singapore. Vị trí của Qoo10 được giữ vững bất chấp Amazon tham gia cùng công ty Prime Now để xâm nhập Singapore vào năm 2017 và các khoản đầu tư ồ ạt mà Alibaba rót vào Lazada hay sự hậu thuẫn tài chính mà Tencent dành cho Shopee. Ông nói thực tế đó là minh chứng cho “sự am hiểu của Ku Young Bae về thị trường thương mại điện tử ở Đông Nam Á”.

Năm 2010, Ku Young Bae ký thỏa thuận với eBay để thành lập liên doanh thương mại điện tử Giosis có trụ sở ở Singapore, dẫn đến sự ra đời nền tảng thương mại điện tử Qoo10. Ban đầu, Qoo10 chỉ hoạt động ở Nhật Bản và Singapore nhưng sau đó, lần lượt mở các chi nhánh ở Malaysia, Indonesia, Trung Quốc, Hồng Kông.

Điều đáng thán phục là Qoo10 vẫn duy trì vị trí dẫn đầu ở Singapore mà không cần phải vung tiền đầu tư như các ông lớn Alibaba hay Amazon. Kể từ khi thành lập đến nay, Qoo10 chỉ huy động được khoảng 230 triệu đô la từ các nhà đầu tư. Trong khi đó, vào năm ngoái, cứ mỗi ba tháng, Sea Group chi ra số tiền tương đương để phát triển Shopee. Kể từ khi nắm quyền kiểm soát Lazada vào năm 2016, Alibaba đã rót tổng cộng 4 tỉ đô la cho nền tảng bán hàng trực tuyến này để mở rộng sự hiện diện ở Đông Nam Á.

Năm ngoái, Ku Young Bae đã bán mảng kinh doanh của Qoo10 ở Nhật Bản cho eBay với giá 573 triệu đô la. eBay đã thanh toán cho Ku Young Bae bằng tiền mặt và số cổ phần đang nắm giữ tại Giosis (công ty mẹ của Qoo10). Số tiền này cho phép Ku Young Bae mở rộng sự hiện diện Qoo10 ra các nước Đông Nam Á khác bao gồm Thái Lan, Philippines và Việt Nam trong năm nay và sẵn sàng cạnh tranh với ông lớn Alibaba tại các thị trường mới.\

Tin Khác

Trang 1 / 42
Order đặt hàng taobao Order đặt hàng alibaba Order đặt hàng tmall Order đặt hàng quảng châu Mua hàng trung quốc Nạp tiền alipay www.ordertaobao168.com aliexpress
Go Top