• Khuyến mãi black friday và 12-12
  • Order hàng quảng châu giá rẻ
  • Order hang taobao, order taobao
  • Vận chuyển hàng hóa 2 chiều Trung Quốc - Việt Nam
  • Mua hàng từ trung quốc taobao, 1688, JD, Tmall

Lễ hội mua sắm lớn nhất thế giới như thế nào?

Chỉ sau 1 phút 25 giây mở màn của Singles' Day 2018, Alibaba đã thu về khoản tiền lên tới 1 tỷ USD và sau 1 tiếng con số này đã lên tới 10 tỷ USD. Một thành tích rất đáng kinh ngạc.

Ngày kỷ niệm dành cho những người độc thân đôi khi còn đem tới nguồn lợi lớn hơn gấp nhiều lần ngày lễ Valentine. Điều này đặc biệt được thể hiện tại thị trường Trung Quốc. Thậm chí Singles' Day (Ngày độc thân) đã trở thành một ngày hội để mọi người dân Trung Quốc có thể mua cho mình một món hàng ưng ý với giá hấp dẫn nhất.

Trên thực tế, Singles' Day của Trung Quốc nay đã lớn hơn cả hai lễ hội Black Friday và Cyber Monday của nước Mỹ cộng lại.

Ngày lễ dành cho những người độc thân luôn được tổ chức trong một ngày duy nhất, đó là 11/11. Ngày này trong tiếng Trung Quốc có nghĩa là độc thân và hình tượng 11/11 cũng tượng trưng cho bốn cây gậy và nó mang ý nghĩa lẻ bóng. 11/11 cũng được chọn làm ngày hội mua sắm truyền thống của Alibaba.

Vào năm 2009, trang thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc đã quyết định chọn ngày Singles' Day để khởi động chương trình mua sắm với giá ưu đãi. Từ mục đích ban đầu là kỷ niệm và tôn vinh những người "độc thân" nhưng qua chương trình của Alibaba, Singles' Day đã trở thành một ngày hội để tất cả mọi người, bao gồm cả độc thân lẫn có người yêu đều có thể mua sắm những món hàng giảm giá mạnh nhất.

Theo Fortune, năm đầu tiên hưởng ứng ngày lễ Singles' Day của Alibaba ghi nhận tổng giá trị hàng hóa lên tới 7,5 triệu USD.

Trong vòng 8 năm qua, tổng giá trị hàng hóa của ngày lễ Singles' Day đã tăng gấp 3000 lần, đạt 25,3 tỷ USD trong năm 2017. Theo thống kê, người Trung Quốc đã chi khoảng 1 tỷ USD để mua sắm chỉ trong vòng hai phút khi ngày Singles' Day chính thức mở màn. Năm 2017, người tiêu dùng Trung Quốc đã chi tổng cộng 24,1 tỷ USD để mua sắm trong ngày 11/11.

So sánh với Amazon, trang thương mại điện tử hàng đầu nước Mỹ phải mất tới 30 phút để đạt được giá trị mua sắm tương tự.

Alibaba rất thông minh khi biến ngày 11/11 trở thành một ngày hội của tất cả mọi người thay vì chỉ dành cho "dân FA"

Không chỉ dừng lại là một ngày hội mua sắm trực tuyến, Alibaba còn rất thông minh khi kết hợp ngày này với các sự kiện văn hóa, hoạt động giải trí để kích cầu mua sắm và tăng sức hút cho Singles' Day.

Kể từ năm 2015 tới nay, Alibaba thường tổ chức các đêm gala biểu diễn đặc sắc, quy tụ nhiều ngôi sao giải trí của thế giới như Pharrell Williams, Jesssie J, Nicole Kidman. Những sự kiện như vậy được truyền hình trực tiếp trên TV và thu hút khoảng 200 triệu người xem.

Để làm nên sự thành công của ngày Singles' Day không thể không kể đến đội ngũ nhân viên, mạng lưới kho hàng của Alibaba. Họ là những người phải trực chiến với số lượng đơn đặt hàng tăng chóng mặt trong suốt cả ngày 11/11. Trong năm 2017, ước tính có hơn 331 triệu kiện hàng được gửi đi trong ngày 11/11, nhưng Alibaba chỉ mất khoảng 13 phút để những đơn hàng đầu tiên được gửi tới tay người nhận. Điều này cho thấy mạng lưới logistics của Alibaba hoạt động rất chuyên nghiệp và hiệu quả.

Hồi tháng trước, Alibaba đã hé lộ về hình ảnh nhà kho hàng hóa được quản lý và vận hành một cách hoàn toàn tự động. Một nhà kho như vậy có thể xử lý được lượng đơn đặt hàng nhanh hơn 50% so với một nhà kho sử dụng chủ yếu là con người.

Tất nhiên ngày lễ Singles' Day cũng đem tới những hệ lụy đã được các nhà khoa học cảnh báo, đó là lượng chất thải khủng khiếp. Ước tính trong năm 2017, số bưu kiện gửi đi trong ngày Singles' Day đã tạo ra khoảng 160 ngàn tấn chất thải nhưng chỉ có khoảng 10% trong số đó được tái chế.

Bên cạnh đó, nhiều người bán hàng trên Alibaba phàn nàn về áp lực giảm giá lên tới 50% trong ngày 11/11 này vì nó ảnh hưởng khá nhiều đến doanh thu của họ. Đôi khi với nhiều đơn hàng đơn hàng được miễn phí vận chuyển, họ còn bị lỗ nhiều hơn.

Mặc dù vậy, nhìn trên một bức tranh tổng thể, Singles' Day là một ngày rất quan trọng đối với nền kinh tế Trung Quốc. Ngày này càng sôi động thì nền kinh tế càng phát triển và khỏe mạnh. Nếu Singles' Day trở nên u ám hơn thì điều đó cũng báo hiệu sự mất niềm tin của người dân vào nền kinh tế hoặc do hậu quả của các biện pháp đánh thuế, nợ công.

Singles' Day 2018 đang diễn ra trong ngày hôm nay tại Trung Quốc. Theo ghi nhận của Alibaba, hãng đã đạt mức doanh thu lên tới 10 tỷ USD chỉ một giờ sau khi lễ hội khởi động. Sau 1 phút 25 giây, Alibaba đã thu về tới 1 tỷ USD.

Ước tính sau 15 giờ khởi động ngày Singles' Day 2018, Alibaba đã kiếm được 24,1 tỷ USD, tương đương cả ngày của Singles' Day 2017.

Tin Khác

Trang 1 / 42
Order đặt hàng taobao Order đặt hàng alibaba Order đặt hàng tmall Order đặt hàng quảng châu Mua hàng trung quốc Nạp tiền alipay www.ordertaobao168.com aliexpress
Go Top