• Khuyến mãi black friday và 12-12
  • Order hàng quảng châu giá rẻ
  • Order hang taobao, order taobao
  • Vận chuyển hàng hóa 2 chiều Trung Quốc - Việt Nam
  • Mua hàng từ trung quốc taobao, 1688, JD, Tmall

Khách sạn tre - Công trình kiến trúc xanh độc đáo

Tre vốn là một trong những vật liệu xây đựng có độ bền và dẻo dai nhất được dùng phổ biến trong xây dựng từ những thế kỉ trước. Ngày nay với sự phát triển của khoa học kĩ thuật, tre không còn được sử dụng rộng rãi như trước mà thay vào đó là những khối bê tông kiên cố. Tuy nhiên, mới đây một công ty xây dựng có trụ sở ở Bắc Kinh, Trung Quốc có tên Penda đã sử dụng tre để xây dựng một khách sạn hạng sang độc đáo.


Dự án xây dựng này khá giống với dự án " Blooming Bamboo" (dự án nhà tre- giải pháp mới giúp đối phó với những cơn bão vùng nhiệt đới) do một công ty xây dựng Việt Nam H&P phát động từng được tờ Gizmag ca ngợi là một trong những dự án có tính sáng tạo và tính ứng dụng cao. Mục đích xây dựng khách sạn tre này nhằm nâng cao ý thức mọi người trong việc sử dụng những vật liệu thân thiện với môi trường trong xây dựng. Bên cạnh đó, khách sạn tre này cũng giúp con người gần gũi và sống hòa mình cùng thiên nhiên và tận hưởng không khí trong lành và không gian yên tĩnh nơi đây.

Ý tưởng khi xây dựng khách sạn được lấy từ hình ảnh những ngôi lều cổ của những bộ tộc thổ dân da đỏ vùng Bắc Mĩ. Khách sạn tre này có 2 tầng với tổng diện tích là 194 mét vuông bao gồm hai phòng tắm, một phòng khách rông và 5 phòng ngủ. Ngoài ra, trong khuôn viên của của khách sạn còn có một khu cắm trại riêng rộng hơn 100 mét vuông.

Toàn bộ vật liệu sử dụng để xây dựng khách sạn đều lấy tự nhiên. Những thanh tre được chọn một cách kĩ lưỡng và được gia công một cách tỉ mỉ. Tiếp đó, những thanh tre này được gắn kết với nhau bằng loại dây rừng đặc biệt thay vì sử dụng đinh vít như vẫn thường thấy. Nhiều phần của khách sạn này có thể điều chỉnh dễ dàng để cho phù hợp với mục đích sử dụng khác hay đơn giản chỉ là mở rộng diện tích không gian sử dụng. Bên cạnh đó, khách sạn này cũng sẽ được trang bị đầy đủ những thiết bị hiện đại giống như các khách sạn bình thường khác.

Theo kiến trúc sư phụ trách thiêt kế khách sạn cho biết, ngay cả khi khách sạn này không còn được sử dụng với mục đích kinh doanh nữa thì nó vẫn có thể được dùng như một chiếc dàn giáo chắc chắn để xây dựng các công trình khác gần khu vực đó. Sau khi hoàn thành khách sạn tre hứa hẹn sẽ là điểm đến lí tưởng cho những ai yêu thích du lịch sinh sinh thái.
http://ndh.vn/khach-san-tre-cong-trinh-kien-truc-xanh-doc-dao-2015021504542960p96c107.news

Tin Khác

Trang 1 / 42
Order đặt hàng taobao Order đặt hàng alibaba Order đặt hàng tmall Order đặt hàng quảng châu Mua hàng trung quốc Nạp tiền alipay www.ordertaobao168.com aliexpress
Go Top