• Khuyến mãi black friday và 12-12
  • Order hàng quảng châu giá rẻ
  • Order hang taobao, order taobao
  • Vận chuyển hàng hóa 2 chiều Trung Quốc - Việt Nam
  • Mua hàng từ trung quốc taobao, 1688, JD, Tmall

JACK MA thấy đau đớn khi là người trung quốc giàu nhất

Trả lời hãng CNBC, nhà sáng lập đồng thời là giám đốc điều hành trang thương mại điện tử Alibaba, ông Jack Ma cho biết gần đây ông không hạnh phúc, và việc trở thành người giàu nhất Trung Quốc là một “nỗi đau lớn”.

20141112234405-jack-ma-thay-dau-don-vi-la-nguoi-giau-nhat-tq----1---tcclinfo-642x290.jpg

Tháng này tôi không hạnh phúc, tôi bị quá nhiều áp lực. Tôi cố gắng vui vẻ vì tôi biết nếu tôi không vui thì đồng nghiệp cũng không vui, và cổ đông cũng không vui và khách hàng thì càng không”, Jack Ma nói.

Nhà sáng lập cho rằng việc bán cổ phiếu của công ty đạt mức kỷ lục mới là 25 tỷ USD là một trong những nguyên nhân gây ra việc này. “Giá trị cổ phiếu tăng cao. Nhiều người hi vọng và bạn phải làm tốt hơn trong tương lai. Việc cổ phần hóa rất tốt và tôi hài lòng về kết quả nhưng thành thật, tôi nghĩ rằng khi người ta đánh giá bạn quá cao, bạn phải có trách nhiệm bình tĩnh và là chính mình”, Jack Ma nói.

Jack Ma hi vọng sẽ giành được thành công lớn nhất của Alibaba trong tương lai không xa. Alipay là dịch vụ tài chính sẽ được công khai để gây vốn và hi vọng giành được sự quan tâm của cộng đồng. Tuy nhiên, ông chủ của Alibaba cho biết, việc trở thành người giàu nhất Trung Quốc mới là nguyên nhân khiến ông đau đầu. “Mọi người nói rằng trở thành người giàu là tốt. Đúng là vậy. Nhưng không phải là người giàu nhất Trung Quốc. Đó là một nỗi đau bởi vì khi bạn là một trong những người giàu nhất thế giới, mọi người sẽ vây quanh bạn vì tiền. Giờ đây, khi tôi đi trên phố, mọi người nhìn tôi với cái nhìn khác. Tôi muốn họ nhìn nhận tôi là doanh nhân, một người hài lòng với bản thân.

Tôi muốn là chính mình”. Để thoát khỏi “nỗi đau” này, Jack Ma hi vọng sẽ tìm được những cách tiêu tiền mang lại lợi ích cho xã hội. “Tiêu tiền khó hơn rất nhiều lần kiếm tiền”, Jack Ma nói và cho biết đang tìm cách lập một quỹ để có thể “tiêu tiền theo cách của một doanh nghiệp”. “Cuộc đua tranh giữa tôi và Bill Gates có lẽ là: Ai là người tiêu tiền hiệu quả hơn”, ông chủ Alibaba nói. Hôm qua, ngày 11/11, công ty Alibaba của Jack Ma đã kiếm được 9,34 tỷ USD trong dịp mua sắm nhân ngày lễ Độc thân (Singles’ Day) hằng năm của Trung Quốc, vượt xa con số dự đoán là 8,63 tỷ.

Trong khi đó, con số này của năm ngoái là 5,8 tỷ USD. Ngày 11/11 tại Trung Quốc được chọn làm Singles Day, tượng trưng cho 4 người độc thân. Vào ngày này, người ta thường tặng quà cho nhau và ăn quẩy - do chúng có hình giống số "1". Sáng cùng này, Alibaba thông báo chỉ 17 phút sau khi mở cửa, số hàng hóa bán ra đã đạt một tỷ USD, nhờ chiến lược bán trước.

Theo đó, các chủ gian hàng đã báo giá cho sự kiện này từ ngày 15/10 và nhận tiền đặt cọc trước, nhưng chỉ xử lý đơn hàng và vận chuyển trong ngày. Ngày hội mua sắm 11/11 được Alibaba lập ra từ năm 2009 và là thị trường mua sắm online trong 24 giờ lớn nhất thế giới. Năm ngoái, tổng doanh thu online trong ngày này tại Trung Quốc đã là 8 tỷ USD, gấp đôi so với doanh thu cả Black Friday và Cyber Monday của Mỹ cộng lại (3 tỷ USD), theo Tập đoàn tư vấn Boston. Ngày lễ năm nay đã thu hút khách hàng từ hơn 200 quốc gia trên thế giới, Alibaba cho biết.

Tin Khác

Trang 1 / 42
Order đặt hàng taobao Order đặt hàng alibaba Order đặt hàng tmall Order đặt hàng quảng châu Mua hàng trung quốc Nạp tiền alipay www.ordertaobao168.com aliexpress
Go Top