• Khuyến mãi black friday và 12-12
  • Order hàng quảng châu giá rẻ
  • Order hang taobao, order taobao
  • Vận chuyển hàng hóa 2 chiều Trung Quốc - Việt Nam
  • Mua hàng từ trung quốc taobao, 1688, JD, Tmall

Giá trị thị trường Alibaba vừa bị thổi bay 30 tỷ USD

Biên lợi nhuận hoạt động giảm là nguyên nhân khiến giá trị thị trường của Alibaba giảm.

Giá trị thị trường Alibaba vừa bị 'thổi bay' 30 tỷ USD

Cổ phiếu tập đoàn Alibaba giảm mức thấp nhất trong 18 tháng qua thổi bay 30 tỷ USD giá trị thị trường do biên lợi nhuận bị thu hẹp lại trong quý kết thúc vào tháng 12.

Gã khổng lồ thương mại điện tử đã công bố kết quả doanh thu vượt mọi dự báo của các chuyên gia phân tích và nâng dự báo tăng trưởng trong 12 tháng kết thúc vào tháng 3 từ 55 lên 56%. Tuy nhiên, biên lợi nhuận hoạt động lại giảm xuống chỉ còn 31% trong quý trước so với mức 39% trong năm trước đó. Cổ phiếu công ty đã giảm 5,9% trên sàn New York – mức giảm mạn nhất kể từ tháng 6/2016.

Cũng trong buổi họp công bố kết quả kinh doanh, Alibaba tuyên bố sẽ mua 33% cổ phần của Ant Financial – mở rộng đường cho một màn IPO của chi nhánh tài chính này. Dù không trực tiếp nhận được khoản tiền mặt của thương vụ nhưng Ant Financial sẽ nhận được khoản phí nhượng quyền từ phía Alibaba trị giá hơn 300 triệu USD.

Alibaba không nắm cổ phần tại Ant Financial kể từ khi Jack Ma chia tách mảng kinh doanh này vào năm 2011. Dạo gần đây Ant Financial gặp một vài khó khăn khi thất bại trong kế hoạch mở rộng tới Mỹ do thương vụ mua lại MoneyGram bị hủy bỏ. Trong khi đó ở Trung Quốc họ đối diện với sự kiểm tra thắt chặt hơn từ phía các nhà chức trách và sự cạnh tranh từ Tencent.

"Thương vụ thâu tóm cổ phần Ant Financial có thể là một sự chuẩn bị cho tiềm năng IPO", Steven Zhu – chuyên gia phân tích có trụ sở tại Thượng Hải cho biết.

Ant Financial điều hành Alipay cũng như dịch vụ tín dụng. Họ đặt trụ sở tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Từng thống trị tại Trung Quốc, thị phần mảng thanh toán trực tuyến ở Trung Quốc của Ant Financial sụt giảm 54% tính tới cuối tháng 9 trong bối cảnh nền tảng WeChat của Tencent nổi lên.

Giám đốc tài chính Maggie Wu nói trong buổi họp rằng các nhà đầu tư không nên đánh đồng biên lợi nhuận thấp với lợi nhuận thấp khi tổng toàn bộ hoạt động kinh doanh vẫn đang tăng trưởng.

"Chúng tôi đang kiến miếng bánh to hơn. 60% một quả táo với 40% của một quả dưa hấu, bạn thích phần nào?".

Tin Khác

Trang 1 / 42
Order đặt hàng taobao Order đặt hàng alibaba Order đặt hàng tmall Order đặt hàng quảng châu Mua hàng trung quốc Nạp tiền alipay www.ordertaobao168.com aliexpress
Go Top