• Khuyến mãi black friday và 12-12
  • Order hàng quảng châu giá rẻ
  • Order hang taobao, order taobao
  • Vận chuyển hàng hóa 2 chiều Trung Quốc - Việt Nam
  • Mua hàng từ trung quốc taobao, 1688, JD, Tmall

Du khách Trung Quốc tới Nhật nhiều chưa từng có

Lượng du khách Trung Quốc tới Nhật Bản đã đạt mức kỷ lục trong năm 2015, bất chấp sự mất giá của đồng Nhân dân tệ. Ngành du lịch ăn nên làm ra được xem là một điểm sáng kinh tế hiếm hoi đối với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.Hãng tin Bloomberg dẫn số liệu do Cơ quan Du lịch Quốc gia Nhật Bản công bố ngày 19/1 cho biết, nước này đón 19,7 triệu lượt du khách trong năm 2015. Số tiền mà du khách nước ngoài tiêu ở Nhật trong cả năm đạt 3,5 nghìn tỷ Yên, tương đương 30 tỷ USD.

Trong đó, số du khách từ Trung Quốc đại lục tới Nhật tăng gấp đôi, lên mức 5 triệu lượt. Thị trường chứng khoán Trung Quốc lao dốc và đồng Nhân dân tệ mất giá 11% so với đồng Yên kể từ tháng 8 tới nay dường như không cản trở được mong muốn thăm Nhật của du khách Trung Quốc.

“Ngành du lịch đã trở thành một nguồn hỗ trợ tăng trưởng cho nền kinh tế Nhật. Nhưng để duy trì được tốc độ tăng trưởng kinh tế này trong năm 2016, Nhật Bản cần thu hút thêm nhiều du khách nữa. Làm được điều đó là tương đối khó trong lúc nền kinh tế toàn cầu đang giảm tốc”, ông Ayako Sera, chiến lược gia thuộc Sumimoto Mitsui Trust Bank, nhận định.

Tăng mức chi tiêu của du khách là một trong những trụ cột nhằm đạt mục tiêu của Thủ tướng Abe về tăng GDP của Nhật lên mức 600 nghìn tỷ Yên, tương đương 5,1 nghìn tỷ USD, vào năm 2020.

Với số du khách tới Nhật tăng 47% trong năm 2015, gần đạt mục tiêu 20 triệu lượt, Chính phủ Nhật tháng trước đã nâng mục tiêu lên đón 30 triệu lượt đu khách trong năm 2016.

Chỉ chiếm khoảng 1/4 lượng du khách tới Nhật năm 2015, nhưng du khách Trung Quốc chiếm 41% số tiền mà du khách nước ngoài đã tiêu ở Nhật.

Không rõ liệu Nhật có thể duy trì tốc độ tăng trưởng mạnh của ngành du lịch hay không. Đồng Yên Nhật đã tăng giá so với đồng Nhân dân tệ và các đồng tiền chủ chốt khác trong 6 tháng qua, khiến việc tới nước này du lịch trở nên đắt đỏ hơn.

Ngoài ra, việc kinh tế Trung Quốc giảm tốc cũng có ảnh hưởng tới việc người dân nước này đi du lịch nước ngoài.

Tin Khác

Trang 1 / 42
Order đặt hàng taobao Order đặt hàng alibaba Order đặt hàng tmall Order đặt hàng quảng châu Mua hàng trung quốc Nạp tiền alipay www.ordertaobao168.com aliexpress
Go Top