• Khuyến mãi black friday và 12-12
  • Order hàng quảng châu giá rẻ
  • Order hang taobao, order taobao
  • Vận chuyển hàng hóa 2 chiều Trung Quốc - Việt Nam
  • Mua hàng từ trung quốc taobao, 1688, JD, Tmall

Dolce & Gabbana bị đồng loạt tẩy chay ở Trung Quốc

Dolce & Gabbana hôm qua phải hủy sự kiện quảng bá lớn nhất năm ở Trung Quốc, do bị đồng loạt người nổi tiếng và người mẫu nước này tẩy chay. Làn sóng diễn ra sau một đoạn tin nhắn sỉ nhục Trung Quốc được cho là của nhà thiết kế Stefano Gabbana và chiến dịch quảng cáo gây tranh cãi gần đây của Dolce & Gabbana.

The Great Show dự kiến diễn ra ở Thượng Hải tối 21/11, với sự tham gia của dàn sao thời trang Trung Quốc và gốc Hoa hàng đầu. Nhưng Dolce & Gabbana phải hủy trước giờ diễn vì các sao tuyên bố không đến. Họ tẩy chay sau khi ảnh chụp một đoạn tin nhắn từ tài khoản Instagram của ông Stefano Gabbana bị tung lên, trong đó có lời mô tả đất nước Trung Quốc bằng biểu tượng phân.

Một hình ảnh trong series quảng cáo bị ném đá của Dolce & Gabbana.

Một hình ảnh trong series quảng cáo bị 'ném đá' của Dolce & Gabbana.

Tin nhắn nói trên trả lời một phàn nàn rằng chiến dịch "DG Loves China" mới nhất của Dolce & Gabbana phân biệt chủng tộc. Trước đó, chiến dịch này đăng trên mạng xã hội các video một cô gái Hoa dùng đũa ăn pizza, spaghetti và bánh ngọt Italy phiên bản khổng lồ. Người Trung Quốc nổi giận vì cho là những video đó mỉa mai và sỉ nhục văn hóa của họ. Video chiến dịch được rút xuống sau chưa đến 24 giờ đăng lên.

Ông Gabbana sau đó thông báo tài khoản của mình bị hack, không phải ông viết những lời xúc phạm nhưng vẫn xin lỗi về những gì đã xảy ra. Một trong hai sáng lập thương hiệu thời trang xa xỉ Italy nói: "Tôi yêu đất nước và nền văn hóa Trung Quốc". Tiếp đó, Dolce & Gabbana gửi lời xin lỗi tới "đất nước và người dân Trung Quốc" và tuyên bố sẽ vào cuộc điều tra.

Tuy nhiên, bấy nhiêu chưa đủ để cứu show của Dolce & Gabbana. Giới sao và người mẫu vốn dự kiến xuất hiện và catwalk trong show không tin Dolce & Gabbana và nhà sáng lập. Họ đồng loạt thông báo không đến.

Nam diễn viên Trần Khôn đặt chân đến Thượng Hải sáng 21/11 để dự show tối cùng ngày, nhưng rồi cho biết không tham gia nữa.

Trước show, đại sứ Dolce & Gabbana là Địch Lệ Nhiệt Ba cũng thông báo trên mạng xã hội Weibo rằng sẽ không góp mặt. "Tôi tự hào về đất mẹ. Nước mẹ trên hết những thứ khác", nữ diễn viên viết. Đại sứ khác là ca sĩ Vương Tuấn Khải có những lời lẽ tương tự. Chương Tử Di, Lý Băng Băng, Huỳnh Hiểu Minh... đồng loạt tuyên bố hủy tham dự.

Quảng cáo

Công ty quản lý người mẫu cho show cũng cho biết toàn bộ 24 người mẫu của họ rút trình diễn và gắn nhãn "Not Me" cho ảnh đại diện trên mạng như một cách biểu tình. Có người còn tuyên bố không tham dự sàn diễn nào của D&G trong tương lai.

Các website thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc gồm Tmall, JD.com, Xiaohongshu và Secco cũng vừa gỡ các sản phẩm Dolce & Gabbana khỏi website của họ.

Theo Jing Daily, mạng xã hội Weibo hôm qua ghi nhận hơn 18.000 lượt thảo luận cho từ khóa "Boycott Dolce" (tẩy chay Dolce).

Ảnh quảng cáo gây sóng dư luận ở Trung Quốc của Dolce & Gabbana. Ảnh: D&G.

Ảnh quảng cáo gây sóng dư luận ở Trung Quốc của Dolce & Gabbana. Ảnh: D&G.

Dolce & Gabbana có tiền lệ gây tranh cãi ở Trung Quốc. Năm ngoái, chiến dịch "DG loves China" sử dụng hình ảnh quảng cáo là người mẫu đứng cạnh tài xế taxi, người thu gom rác và người bán hàng ven đường ở Bắc Kinh. D&G bị chỉ trích cố tình làm toát lên một nước Trung Quốc cũ kỹ trong khi chiến dịch tương tự ở Hong Kong và Tokyo chụp những tòa nhà chọc trời và đèn neon.

Dolce & Gabbana vốn không công khai doanh số bán ở Trung Quốc nhưng năm ngoái, họ tiết lộ với Financial Times rằng đó là một trong những thị trường lớn nhất của mình. Hãng thời trang xa xỉ sở hữu điểm bán tại 25 thành phố thuộc quốc gia này. Theo báo cáo năm 2017 của tập đoàn tư vấn McKinsey, người mua Trung Quốc chi 72 tỷ USD mỗi năm cho hàng hiệu, tương đương khoảng một phần ba thị trường mặt hàng này trên toàn cầu.

Tin Khác

Trang 1 / 42
Order đặt hàng taobao Order đặt hàng alibaba Order đặt hàng tmall Order đặt hàng quảng châu Mua hàng trung quốc Nạp tiền alipay www.ordertaobao168.com aliexpress
Go Top