• Khuyến mãi black friday và 12-12
  • Order hàng quảng châu giá rẻ
  • Order hang taobao, order taobao
  • Vận chuyển hàng hóa 2 chiều Trung Quốc - Việt Nam
  • Mua hàng từ trung quốc taobao, 1688, JD, Tmall

Dịch vụ giao nhận hàng bằng phương tiện bay không người lái của Trung Quốc

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, Giám đốc điều hành công ty thương mại điện tử “JD.com” Lưu Cường Đông (Richard Liu) vừa thông báo công ty này sẽ xây dựng 150 sân bay cho các thiết bị bay không người lái để mở rộng mạng lưới giao nhận hàng hoá ở khu vực phía Tây Nam của tỉnh Tứ Xuyên (Sichuan). 

Theo ông Lưu Cường Đông, các sân bay này dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong 3 năm tới và hoạt động này sẽ giúp cắt giảm chi phí vận chuyển của công ty xuống tới 70%.

Dịch vụ giao nhận hàng hoá bằng các phương tiện bay không người lái sẽ vận chuyển các loại hàng hoá của Tứ Xuyên tới người tiêu dùng trên toàn Trung Quốc trong vòng 24 giờ, và nâng cao hiệu quả trong hoạt động phân phối hàng hoá tại các khu vực miền núi xa xôi của Tứ Xuyên.

JD.com đã và đang phát triển dịch vụ giao nhận hàng hoá bằng thiết bị bay không người lái để đáp ứng nhu cầu bán lẻ ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ tại các khu vực nông thôn và vùng sâu, vùng xa ở Trung Quốc do địa hình phức tạp và cơ sở hạ tầng kém phát triển ở các khi vực này khiến việc vận chuyển hàng hoá bằng con người tốn rất nhiều thời gian và chi phí. Theo JD.com. các phương tiện bay không người lái đang được công ty sử dụng có thể mang được các bưu kiện có trọng lượng 50 kg. Trong tương lai gần, JD.com sẽ triển khai các phương tiện có khả năng vận chuyển lên tới 500 kg hàng hoá.

Được biết, dự án vận chuyển hàng hoá bằng phương tiện bay không người lái của JD.com đã được chính quyền của một số địa phương ở Trung Quốc thông qua và các đường bay theo kế hoạch đã được triển khai từ tháng 5/2016.

Tin Khác

Trang 1 / 42
Order đặt hàng taobao Order đặt hàng alibaba Order đặt hàng tmall Order đặt hàng quảng châu Mua hàng trung quốc Nạp tiền alipay www.ordertaobao168.com aliexpress
Go Top