• Khuyến mãi black friday và 12-12
  • Order hàng quảng châu giá rẻ
  • Order hang taobao, order taobao
  • Vận chuyển hàng hóa 2 chiều Trung Quốc - Việt Nam
  • Mua hàng từ trung quốc taobao, 1688, JD, Tmall

Cuộc sống khó tin của người dân quận nghèo nhất Hồng Kông

Sham Shui Po - vốn được biết đến là một quận nghèo nhất của Hồng Kông, nơi đây phần lớn là những người nghèo sinh sống vì không có đủ tiền để chi trả cho việc thuê nhà. 

Hồng Kông cũng được biết đến là một trong những thị trường bất động sản với mức giá đắt nhất trên thế giới.

Hồng Kông, Trung Quốc, sinh hoạt, nghèo khổ, thu nhập thấp

Chính vì vậy, nhiều người có mức thu nhập thấp phải chịu sống trong những căn hộ chật chội khi sống với cả gia đình. 

Quận “nhà nghèo” Sham Shui Po bao gồm 430 cư dân trong những căn hộ siêu nhỏ được chia ra từ căn hộ rộng, nhà riêng hoặc sống trong những nhà ở công cộng.

Cuộc sống của các cư dân sống ở quận nghèo này ngày càng trở nên tồi tệ hơn so với 4 năm trước mặc dù chính phủ đã cố gắng dùng mọi nỗ lực để giảm bớt đi tình trạng đói nghèo.

Hồng Kông, Trung Quốc, sinh hoạt, nghèo khổ, thu nhập thấp

Theo kết quả khảo sát của một tổ chức từ thiện (YWCA) của thành phố, người dân cư trú tại quận Sham Shui Po ở Kowloon đã bị stress nhiều hơn. 

Họ sống trong những căn nhà ngày càng chật chội hơn và chi tiêu nhiều tiền hơn vì những mức giá thuê nhà ngày càng cao hơn so với năm 2012.

Sau khi khảo sát cuộc sống của 430 cư dân sống tại quận Sham Shui Po, nhóm khảo sát cho thấy người dân bị căng thẳng về những vấn đề sinh kế như tiền thuê nhà cao, dịch vụ chăm sóc sức khỏe không đầy đủ hay chi phí sinh hoạt tốn kém.

Hồng Kông, Trung Quốc, sinh hoạt, nghèo khổ, thu nhập thấp

Giá thực phẩm đắt đỏ, sức khỏe cá nhân và tiền thuê nhà là 3 trong số mối quan tâm lớn nhất của cư dân nghèo ở thành phố này.

Kết quả cho thấy cuộc sống của họ càng trở nên tồi tệ hơn trong những năm gần đây vì phải vật lộn với những nhu cầu thiết yếu nhất của cuộc sống.

Sự đói nghèo vẫn diễn ra dù chính phủ đã nỗ lực giúp đỡ và trợ cấp cho những hộ gia đình sống dưới mức đói nghèo.

Cho đến nay, trung bình có khoảng 2,8 người sống trong những căn hộ được chia nhỏ so với 2,19 người vào năm 2012.

Điều này không có gì ngạc nhiên khi giá thuê những căn hộ chia nhỏ này đã tăng lên trong suốt 4 năm qua. Trong năm 2012, hơn một nửa trong số những người được khảo sát đã trả tiền thuê ít hơn 1.500 đô la Hồng Kông tương đương với hơn 4 triệu đồng. Năm ngoái, con số này đã giảm xuống dưới 9,5%.

Sham Shui Po có tỷ lệ đói nghèo cao nhất của 18 quận của thành phố, theo báo cáo tình hình nghèo đói của chính phủ Hồng Kông công bố vào tháng 10 năm ngoái.

Chow Yue-shui, 71 tuổi, cư dân của một căn hộ được chia nhỏ ở Sham Shui Po, cho biết: "Giá thuê nhà của tôi đang tăng lên mỗi năm".

Chow tuyên bố ông đã phải trả 4.700 đô la HK (hơn 13 triệu đồng) mỗi tháng cho căn hộ 9 m2 của mình, so với chỉ 2000 đô la HK (hơn 5 triệu đồng) năm 2006.

Một giám sát viên của tổ chức YWCA cho biết thêm: "Thậm chí nếu người dân có thu nhập cao hơn với mức lương tối thiểu, thì tốc độ tăng lương không thể theo kịp với sự gia tăng chi phí sinh hoạt”.

Tổ chức YWCA kêu gọi chính phủ tăng nguồn cung nhà ở công cộng, đưa ra một khoản trợ cấp một lần cho người nghèo và xem xét mở rộng chương trình trợ cấp chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi cho các gia đình.

Tin Khác

Trang 1 / 42
Order đặt hàng taobao Order đặt hàng alibaba Order đặt hàng tmall Order đặt hàng quảng châu Mua hàng trung quốc Nạp tiền alipay www.ordertaobao168.com aliexpress
Go Top