• Khuyến mãi black friday và 12-12
  • Order hàng quảng châu giá rẻ
  • Order hang taobao, order taobao
  • Vận chuyển hàng hóa 2 chiều Trung Quốc - Việt Nam
  • Mua hàng từ trung quốc taobao, 1688, JD, Tmall

CEO Razer: Đồ điện tử made in China là tốt nhất, tốt hơn cả Đức

Chiếc bàn phím mới của Razer, có tên BlackWidow X là khởi nguồn cho một số cuộc tranh luận nhỏ trong tuần vừa rồi. Trong đó, sẽ có 2 phiên bản bàn phím cơ, một sử dụng switch bấm do Razer sản xuất, loại khác dùng switch Cherry của Đức. Điều làm cho hầu hết người dùng bất ngờ, phiên bản sử dụng switch Cherry danh giá lại rẻ hơn 10$ so với switch Razer, vốn không được người dùng đánh giá cao.

Nếu là một người quan tâm tới thị trường bàn phím cơ, chắc hẳn bạn đã biết tới switch bấm Cherry, thương hiệu tới từ nước Đức với hơn 20 năm trong lĩnh vực bàn phím mày tính. Phía bên kia, Razer với switch bấm của họ, thứ mới xuất hiện được khoảng 3 năm và không được người dùng đánh giá cao về độ bền. Trước đây, switch bấm của Razer được gia công bởi nhà sản xuất của Trung Quốc, Kailh. Nhưng vừa mới đây, hãng này tiết lộ switch mới của họ sẽ được làm ra trên dây chuyền sản xuất riêng, độ bền tới hơn 80 triệu lần bấm.

Các bàn phím cơ sử dụng switch bấm của Cherry thường có giá khá cao, trong khi đó, swich của Kailh được coi là một phiên bản clone của Cherry (rất giống switch nguyên bản) và được các thương hiệu ít tên tuổi sử dụng với mục đích giảm giá thành. Switch của Razer trong tương lai, dù có do Kailh gia công hay không, đó vẫn là 1 phiên bản clone của Cherry MX. Vậy từ bao giờ hàng nhái lại đắt hơn cả hàng chuẩn?

Đây rất có thể là một chiêu marketing đại tài của CEO Razer Min-Liang Tan, cách làm giá có phần bất ngờ này đã khiến cả cộng đồng dậy sóng, và cuối cùng chính ông đăng đàn đưa ra các nhận định ... còn sốc hơn.

Trên trang Facebook của mình, ông Tan trả lời hàng loạt câu hỏi từ người dùng, xoay quanh 2 loại switch mang thương hiệu Cherry và Razer.

Câu hỏi: Switch nào tốt hơn - Razer hay Cherry?

Min-Liang Tan trả lời: Switch bấm của Razer được thiết kế hướng tới trải nghiệm chơi game, trong khi đó sản phẩm của Cherry với tuổi đời hơn 20 năm có thiết kế phục vụ soạn thảo. Những gì chúng tôi tìm ra cho thấy rằng game thủ chuyên nghiệp và nhiều khách hàng cao cấp rất thích bàn phím cơ của Razer, trong khi đó người dùng phím cơ truyền thống lại lựa chọn bàn phím có switch bấm Cherry (hoặc Topre, Alps hay các loại phím bấm khác. Sau cùng, lựa chọn vẫn nằm trong tay người dùng, còn chúng tôi luôn cố gắng mang tới những điều tốt nhất!

Một câu trả lời chưa thực sự đi vào trọng tâm, rằng "switch Razer hay Cherry tốt hơn". Tuy nhiên, ông Tan nói tới một khía cạnh khác, là mục đích sử dụng của 2 dòng phím bấm khác nhau, và cho rằng Razer "ăn đứt" các bàn phím dùng switch Cherry khi chơi game. Nhiều người dùng trên Reddit không đánh giá cao câu trả lời này của CEO Razer, họ cho rằng switch bấm Green của Razer, có trong nhiều bàn phím BlackWidow không phải là thứ mà người chơi game tìm kiếm.

Rõ hơn, Razer Green switch khá giống với Cherry MX Blue Switch, về cả lực bấm và cảm giác bấm. Chúng được xếp vào dạng clicky (có một cái khấc trong hành trình phím), và điều đó làm ảnh hưởng không ít hơi tốc độ phản hồi khi chơi game, điều các game thủ đặt lên hàng đầu. Với game thủ chuyên nghiệp, hầu hết họ ưu tiên các switch bấm Linear (trơn tuột, không có vật cản trong hành trình phím bấm), có thể kể tới Cherry MX Red, Cherry MX Black hay Razer Orange. Còn với switch Clicky, nó phù hợp hơn với những người gõ văn bản, coder, khi cảm giác bấm tới từng ngón tay là vô cùng tuyệt vời. Tôi không phủ nhận việc vẫn có nhiều người thích dùng bàn phím switch clicky để chơi game, nhưng phải khách quan rằng switch bấm linear có hiệu năng sử dụng hơn hẳn trong môi trường thi đấu chuyên nghiệp.

Câu hỏi: Tại sao bàn phím sử dụng Razer switch lại đắt hơn cả những sản phẩm dùng switch Cherry MX?

Min-Liang Tan trả lời: Với Razer switch, chúng tôi sở hữu thiết kế và khuôn mẫu, chúng tôi tạo ra một switch bấm dành riêng cho các bàn phím của mình. Đối với Cherry, sản phẩm của họ lâu đời, được sử dụng rộng rãi, số lượng sản xuất ra rất lớn, bởi vậy giá thành của chúng rẻ hơn. Tự tạo ra switch bấm cũng giúp Razer tiết kiệm được chi phí nhập linh kiện, bởi vậy mà mỗi bàn phím mới Razer sử dụng Cherry switch, giá sẽ rẻ hơn 10 USD.

CEO của Razer cũng phủ nhận việc switch bấm mang thương hiệu "rắn xanh" là sản phẩm đổi tên của switch Kailh. Theo họ, Kailh chỉ là một trong nhiều đối tác gia công của họ, thực hiện tại Trung Quốc, đồng thời nhấn mạnh lại việc hãng này vẫn giữ thiết kế và khuôn mẫu switch bấm của riêng họ. Sự khác biệt về thiết kế và khuôn mẫu tới đâu, bạn có thể nhận định qua hình ảnh so sánh Cherry MX Blue và Razer Green dưới đây.

Câu hỏi: Sản phẩm làm tại Trung Quốc lại tốt hơn so với hàng của Đức?

Min-Liang Tan trả lời: Nếu nói tới ô tô, tôi đồng ý Đức là nơi tạo ra các sản phẩm tốt nhất. Tuy nhiên, vào thời buổi gần như tất cả các món đồ công nghệ xuất xưởng tại Trung Quốc, tiêu chuẩn chất lượng ở quốc gia này cao hơn so với những nơi khác. Điều đó tạo ra một môi trường sản xuất rất tốt, từ các nhà máy, dây chuyền công nghệ, công nhân và cuối cùng là sản phẩm. Nếu bạn cho rằng đồ công nghệ sản xuất tại Trung Quốc là đồ "cùi", không khác nào nói tất cả thiết bị điện tử trên thế giới không tốt. Trong thực tế, sản xuất thiết bị điện tử ở những nơi không có cơ sở hạ tầng hỗ trợ, chất lượng đầu ra mới thực sự tệ.

CEO Razer rất tự tin vào chất lượng switch bấm được làm ra ở đất nước tỷ dân. Razer vẫn là một trong những thương hiệu đắt giá nhất, có một luợng khách hàng trung thành khổng lồ và mức giá cho mỗi sản phẩm của họ không hề rẻ. Cuối cùng, như chính lời của Min-Liang Tan đã nói, lựa chọn vẫn luôn nằm trong tay người dùng, mua bàn phím của Razer hay không, đồ công nghệ của Đức hay Trung Quốc, đó là quyết định của bạn, đặt trải nghiệm cá nhân lên hàng đầu, mua những gì bạn muốn, dùng những gì bạn thích.

Tin Khác

Trang 1 / 42
Order đặt hàng taobao Order đặt hàng alibaba Order đặt hàng tmall Order đặt hàng quảng châu Mua hàng trung quốc Nạp tiền alipay www.ordertaobao168.com aliexpress
Go Top