(DĐDN) - Lazada Việt Nam cho biết 5 nhà bán hàng xuất sắc nhất của Lazada trong năm 2016 sẽ có chuyến thăm trụ sở Alibaba tại Hàng Châu, Trung Quốc. Đây cũng là dịp để các nhà bán hàng từ 6 nước gặp nhau để trao đổi và học hỏi.

Văn phòng làm việc của tập đoàn Alibaba

Theo đó, 5 nhà bán hàng xuất sắc của Lazada Việt Nam là Kangaroo, Biti’s, Vĩnh Phát Mobile, Việt Long Baby, zShop cùng với 27 nhà bán hàng của Lazada các nước sẽ có chuyến tham quan 3 ngày (từ 25-27/2/2017) tại Hàng Châu. Chương trình bao gồm buổi gặp gỡ trao đổi cùng các nhân vật cấp cao từ Alibaba như Jing Jie, Phó chủ tịch Phát Triển Đối Tác Chiến Lược và từ Lazada như ông Aimone Ripa di Meana, Giám đốc phụ trách “Sàn giao dịch” (Marketplace).

Trong buổi gặp này, các chủ đề về sự phát triển của kinh doanh thương mại điện tử và những kinh nghiệm vận hành tốt nhất khi bán hàng qua mạng sẽ được chia sẻ. Thêm vào đó, đoàn tham quan sẽ có cơ hội được giao lưu trực tiếp với các nhà bán hàng rất thành công như Semir - nhà bán hàng thành công trên Tmall với nền tảng bán hàng B2C thuộc Alibaba.

Trọng điểm của chuyến đi thăm lần này là việc tham quan Đại học Taobao, đây là học viện đào tạo nhà bán hàng trên Taobao và những nhà bán hàng xuất sắc sẽ tiếp tục được đào tạo thành những đào tạo viên để tiếp tục hướng dẫn các nhà bán hàng mới tham gia thương mại điện tử. Ngoài ra, tại Đại học Taobao, thường xuyên có các khóa đào tạo được tổ chức với sự hướng dẫn của các chuyên gia trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Trong chuyến tham quan tới đại học Taobao lần này, các nhà bán hàng xuất sắc từ tập đoàn Lazada sẽ có cơ hội tham dự hai khóa huấn luyện về “Việc lên kế hoạch và vận hành nguồn hàng cho các ngày bán hàng lớn trong năm đạt hiệu quả cao nhất” và “Cách quản lý khách hàng trực tuyến” dưới sự hướng dẫn của các nhà đào tạo từ Đại học Taobao.

Các đại diện doanh nghiệp tham gia chương trình đều đặt kỳ vọng phát triển doanh số qua TMĐT trong tương lai. Chị Vưu Lệ Quyên – Phó Tổng Giám Đốc Bitis – một trong những nhà bán hàng của Lazada Việt Nam tham dự chuyến tham quan Alibaba tại Hàng Châu, cho biết:“Biti’s là một nhãn hiệu giày dép nổi tiếng tại Việt Nam với 35 năm kinh nghiệm kinh doanh với bao thăng trầm và thách thức. Đầu năm 2016, cùng với chiến lược tập trung phát triển kênh bán hàng online, Biti’s chính thức mở gian hàng tại Lazada. Tháng 09/2016, Biti’s và Lazada chính thức kí kết trở thành Đối tác chiến lược của nhau, cùng nhau hợp tác thực hiện các chiến dịch khuyến mãi, chiến dịch Marketing để cùng đạt các mục tiêu bán hàng của đôi bên. Mối quan hệ mới đã giúp doanh số bán hàng của Bitis tăng cao kỉ lục. Nói về sự hợp tác với Lazada, với cương vị là một doanh nghiệp kinh doanh hàng thời trang chủ yếu là các cửa hàng offline, việc được Lazada mang tới một bộ công cụ và giải pháp tích hợp đã giúp chúng tôi rất nhiều trong việc bán hàng qua mạng. Lazada đã xây dựng một trung tâm hỗ trợ bán hàng để hướng dẫn cho các nhà bán hàng về kiến thức và hiểu biết tổng quan khi tham gia bán hàng trên Lazada. Đó cũng đồng thời là một nền tảng di động giúp các nhà bán hàng quản lí và vận hành các hoạt động kinh doanh của họ mọi lúc mọi nơi. Hơn thế nữa, các đối tác bán hàng sẽ nhận được báo cáo kinh doanh đầy đủ và chi tiết hàng tuần của họ trên Lazada để qua đó có kế hoạch tăng doanh số phù hợp và tức thời”.

Được biết, ngoài Việt Nam còn có các nhà bán hàng từ Indonesia, Malaysia, Philippines và Thái Lan nơi mà Lazada đang hoạt động tham gia chương trình. Đây là các nhà bán hàng đã đạt kết quả kinh doanh ấn tượng cùng Lazada trong sự kiện “Cách mạng mua sắm” vừa qua.