• Khuyến mãi black friday và 12-12
  • Order hàng quảng châu giá rẻ
  • Order hang taobao, order taobao
  • Vận chuyển hàng hóa 2 chiều Trung Quốc - Việt Nam
  • Mua hàng từ trung quốc taobao, 1688, JD, Tmall

25 thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Giá lương thực, tiền thuê nhà cũng như các khoản tiện ích khác luôn là những yếu tố quan trọng cần xem xét mỗi khi muốn chuyển đến một thành phố khác sinh sống.

Dưới đây là danh sách 25 thành phố có mức chi phí sinh hoạt cao nhất thế giới trong năm 2017, theo đánh giá từ HR Mercer.
1. Luanda, Angola
Luanda, Angola, chiếm vị trí đầu bảng trong danh sách các thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2017. Angola chỉ vừa giành được độc lập gần đây và khoảng một nửa dân số quốc gia hiện vẫn sống trong nghèo đói. Do đó, người nước ngoài hoặc các công dân giàu có trong nước phải trả giá cao hơn cho thực phẩm, chủ yếu là hàng nhập khẩu và an ninh. Giá thuê một căn hộ hai phòng ngủ không có đồ đạc hay thiết kế đạt tiêu chuẩn quốc tế khá cao, trung bình khoảng 6.065,67 USD mỗi tháng.
2. Hồng Kông
25 thành phố đắt đỏ nhất thế giới - ảnh 1
Trung tâm tài chính Hồng Kông Ảnh: Bloomberg
Hồng Kông từ trước đến nay vẫn luôn được biết đến là một trong những thành phố có giá sinh hoạt cao nhất thế giới. Giá trị đồng tiền của Hồng Kông gắn liền với đồng USD. Chi phí nhà ở và tiện nghi tại đây không ngừng tăng lên trong những năm qua. Một tách cà phê ở Hồng Kông có giá trung bình khoảng 7,88 USD.
3. Tokyo, Nhật Bản
Thủ đô Tokyo của Nhật Bản đã tăng từ vị trí thứ năm lên vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng các thành phố đắt đỏ nhất thế giới trong năm nay, vì giá trị của đồng yen tiếp tục được đánh giá cao.
4. Zurich, Thụy Sĩ
Zurich không chỉ là thành phố có giá sinh hoạt cao thứ tư thế giới, mà còn dẫn đầu châu Âu về chi phí sinh sống.
5. Singapore
Giá cả ở Singapore dường như đã giảm nhẹ so với các nước khác, đặc biệt khi đảo quốc sư tử đã giảm hạng từ vị trí thứ tư vào năm 2016 xuống vị trí thứ năm trong năm nay.
6. Seoul, Hàn Quốc
25 thành phố đắt đỏ nhất thế giới - ảnh 2
Seoul, Hàn Quốc Ảnh: Bloomberg
Chi phí sinh sống tại Seoul đã tăng lên đáng kể khi được xếp ở vị trí thứ sáu, cao hơn nhiều so với vị trí thứ 15 của năm 2016.
7. Geneva, Thụy Sĩ
Tại Thụy Sĩ, thành phố Geneva chỉ xếp sau trung tâm ngân hàng và tài chính toàn cầu Zurich về sự đắt đỏ.
8. Thượng Hải, Trung Quốc
25 thành phố đắt đỏ nhất thế giới - ảnh 3
Thượng Hải, Trung Quốc Ảnh: Bloomberg
Thượng Hải, cùng với các thành phố khác của Trung Quốc, đã tụt hạng trong năm nay do nhân dân tệ yếu hơn so với USD.
9. New York, Mỹ
25 thành phố đắt đỏ nhất thế giới - ảnh 4
New York, Mỹ Ảnh: Reuters
New York là thành phố đắt đỏ nhất của Mỹ. Một căn hộ hai phòng ngủ, không có đồ đạc ở đây có giá trung bình khoảng 5.058 USD/tháng.
10. Bern, Thụy Sĩ
Bern là một cái tên mới, nổi bật bởi thứ hạng cao về sự đắt đỏ trong bảng danh sách xếp hạng năm 2017.
11. Bắc Kinh, Trung Quốc
Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã trượt khỏi vị trí mười thành phố dẫn đầu thế giới về sự đắt đỏ, mặc dù giá phải trả cho một ly cà phê tại đây vẫn không hề rẻ, vào khoảng 6,62 USD.
12. Thiên Tân, Trung Quốc
Từ vị trí thứ 30 trong năm 2016, thành phố cảng lớn ở đông bắc Trung Quốc đã cải thiện xếp hạng đáng kể chỉ sau một năm.
13. Thâm Quyến, Trung Quốc
Thành phố có ranh giới giáp Hồng Kông đã giữ phong độ khá ổn định về các chi phí sinh hoạt dành cho người nước ngoài.
25 thành phố đắt đỏ nhất thế giới - ảnh 5

tin liên quan

Singapore, Hồng Kông đứng top thành phố đắt đỏ nhất thế giới
Thủ đô Tokyo của Nhật Bản cũng trở lại top 10 đô thị đắt đỏ nhất hành tinh năm nay giữa lúc ngày càng có nhiều thành phố châu Á xuất hiện trong danh sách.
14. Moscow, Nga
Không chỉ nổi tiếng về kiến trúc phức tạp, Moscow còn là thành phố có mức phí sinh sống tốn kém nhất nước Nga. Mặc dù bánh mì trắng là một trong những thực phẩm thuộc loại rẻ nhất, nhưng cũng được bán với giá trung bình khoảng 3,38 USD/kg.
15. Victoria, Seychelles
Thủ đô Victoria của Seychelles, quốc đảo nhỏ nằm trong khu vực Ấn Độ Dương, dù ít được nghe danh trên thế giới nhưng vẫn luôn là nơi có giá sinh hoạt khá cao trong những năm qua.
16. N’Djamena, Chad
Phần lớn người dân tại N’Djamena của quốc gia Trung Phi Chad đều có thu nhập ở mức trung bình thấp và việc tiếp cận với hàng hóa phương Tây còn rất hạn chế. Do đó, giá mua lương thực, thuê nhà ở đây khá tốn kém.
17. Tel Aviv, Israel
25 thành phố đắt đỏ nhất thế giới - ảnh 6
Thủ đô Tel Aviv, Israel Ảnh: Bloomberg
Thành phố đắt đỏ nhất Trung Đông trong năm nay đã nhảy lên hai bậc so với xếp hạng năm ngoái.
18. Kinshasa, Congo
Chi phí sinh sống dành cho người nước ngoài tại Cộng hòa Dân chủ Congo tốn kém không hoàn toàn nằm ở giá lương thực, tiền thuê nhà mà do các khoản tiền an ninh vì tình hình chính trị tại đây khá phức tạp.
19. Quảng Châu, Trung Quốc
Mặc dù là nơi có chi phí sống rẻ nhất trong số năm thành phố lớn của Trung Quốc, nhưng Quảng Châu vẫn nằm trong top 20 thành phố đắt đỏ nhất thế giới.
20. Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE)
25 thành phố đắt đỏ nhất thế giới - ảnh 7
Dubai, UAE Ảnh: Bloomberg
Dubai là điểm đến hàng đầu cho người nước ngoài muốn kết hợp giữa kinh doanh và mong muốn một cuộc sống hiện đại, tiện nghi.
21. Osaka, Nhật Bản
Osaka là một trong những trung tâm thương mại thịnh vượng của Nhật Bản và cũng là một sự lựa chọn hấp dẫn cho những người nước ngoài giàu có muốn sinh sống tại đây.
22. San Francisco, Mỹ
Với vị trí gần bờ biển, lại là thành phố đông đúc của Mỹ nên không có gì ngạc nhiện khi cuộc sống ở San Francisco rất đắt.
23. Abu Dhabi, UAE
25 thành phố đắt đỏ nhất thế giới - ảnh 8
Abu Dhabi, UAE Ảnh: Reuters
Thủ đô của UAE đã có sự tăng trưởng và đầu tư nghiêm túc trong những năm gần đây. Do đó, mức giá sinh hoạt dành cho người nước ngoài cũng tăng lên đáng kể.
24. Los Angeles, Mỹ
Là thành phố đắt đỏ thứ ba của Mỹ, chi phí mà một người nước ngoài phải trả cho một căn hộ hai phòng ngủ, không đồ đạc vào khoảng 4.040 USD/tháng.
25. Sydney, Úc
Sydney đã đánh bại cả Melbourne và Brisbane để có mặt trong top 25 thánh phố đắt đỏ nhất thế giới năm nay. Giá một chiếc quần jean tại thành phố cảng nước Úc khá đắt trung bình vào khoảng 100,68 USD/chiếc.
Order đặt hàng taobao Order đặt hàng alibaba Order đặt hàng tmall Order đặt hàng quảng châu Mua hàng trung quốc Nạp tiền alipay www.ordertaobao168.com aliexpress
Go Top