• Khuyến mãi black friday và 12-12
  • Order hàng quảng châu giá rẻ
  • Order hang taobao, order taobao
  • Vận chuyển hàng hóa 2 chiều Trung Quốc - Việt Nam
  • Mua hàng từ trung quốc taobao, 1688, JD, Tmall

Tỷ phú Jack Ma bàn chuyện gì với ông Donald Trump?

Trong cuộc gặp quan trọng với Tổng thống đắc cử Donald Trump, tỷ phú Trung Quốc Jack Ma hứa hẹn sẽ tạo ra 1 triệu việc làm mới tại Mỹ.

Tỷ phú Jack Ma – nhà sáng lập và chủ tịch tập đoàn thương mại điện tử Alibaba lớn nhất Trung Quốc – vừa có cuộc gặp với Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump tại Tòa tháp Trump ở thành phố New York.

ty phu jack ma ban chuyen gi voi ong donald trump hinh 1
Tỷ phú Trung Quốc Jack Ma gặp gỡ Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump

Vấn đề trọng tâm tại cuộc gặp gỡ giữa ông Donald Trump và doanh nhân Jack Ma vẫn là mối quan hệ giữa  “gã khổng lồ” Alibaba và các nhà bán lẻ trực tuyến tại Mỹ.

Tỷ phú Jack Ma hứa hẹn sẽ giúp tạo thêm 1 triệu công ăn việc làm cho các nhà bán lẻ trực tuyến tại Mỹ, thông qua nền tảng thương mại điện tử Alibaba.

Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump đã từng khẳng định sẽ áp đặt mức thuế cao cho hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Với lý do là Trung Quốc đã làm ảnh hưởng tới nền kinh tế Mỹ khi phá giá đồng Nhân dân tệ, và khiến cho người Mỹ mất công ăn việc làm khi hầu hết các dây chuyền sản xuất của các công ty Mỹ đều đặt tại đây.

Phía Trung Quốc cũng tuyên bố sẽ đáp trả, bằng cách làm giảm doanh số của các thiết bị công nghệ Mỹ được bán ra tại đây. Trong khi đó, Alibaba cũng bị Văn phòng Đại diện Thương hiệu của Mỹ xếp vào “danh sách đen” với số lượng lớn các mặt hàng giả, hàng nhái xuất hiện trên trang bán hàng trực tuyến Taobao.

Với tầm nhìn chiến lược, ông chủ Alibaba đang dần cải thiện mối quan hệ với Chính quyền mới của ông Donald Trump. Tỷ phú Jack Ma đang muốn mở rộng nền tảng thương mại điện tử Alibaba ra quốc tế và Mỹ là đích ngắm đầu tiên.

Trong tương lai, Alibaba sẽ bán những hàng hóa nước ngoài mà cụ thể là từ Mỹ cho người tiêu dùng Trung Quốc. Thế nhưng ở phía ngược lại, việc bán hàng hóa Trung Quốc cho người tiêu dùng Mỹ thông qua trang web AliExpress đang vấp phải nhiều khó khăn. Khó khăn lớn nhất chính là thuế.

Mục đích của cuộc gặp mặt bất ngờ này chính là để giải quyết các rào cản còn tồn tại giữa Alibaba và các nhà bán lẻ trực tuyến, cũng như người tiêu dùng tại Mỹ.

Tổng thống Donald Trump cho biết, hai bên sẽ cùng nhau làm một số việc tuyệt vời mà đôi bên cùng có lợi.

Đại diện Alibaba cũng chia sẻ mong muốn tạo ra việc làm tại Mỹ bằng cách giúp những doanh nghiệp nhỏ và người nông dân có thể tiếp cận với 300 triệu người tiêu dùng thuộc tầng lớp trung lưu tại Trung Quốc.

Alibaba hiện đang lên kế hoạch mở rộng tại thị trường Mỹ. Công ty đã mở một trụ sở tại New York và thúc đẩy sự tham gia của nhiều bên hơn trong ngày hội mua sắm 11/11 hàng năm.

Trước đó, Tổng thống Donald Trump cũng có cuộc gặp với các vị lãnh đạo của Thung lũng Silicon (Silicon Valley), trong đó có cả Apple, Google, Microsoft, Tesla, Facebook và Uber./.

Tin Khác

Trang 1 / 42
Order đặt hàng taobao Order đặt hàng alibaba Order đặt hàng tmall Order đặt hàng quảng châu Mua hàng trung quốc Nạp tiền alipay www.ordertaobao168.com aliexpress
Go Top