• Khuyến mãi black friday và 12-12
  • Order hàng quảng châu giá rẻ
  • Order hang taobao, order taobao
  • Vận chuyển hàng hóa 2 chiều Trung Quốc - Việt Nam
  • Mua hàng từ trung quốc taobao, 1688, JD, Tmall

Theo Jack Ma lập nghiệp, bị bạn gái bỏ vì nghèo

Tạ Thế Hoàng sinh năm 1970 tại Thụy An, Trung Quốc. Thuở nhỏ, gia đình ông vô cùng nghèo khó. Vì vậy, cậu bé Tạ Thế Hoàng đã quyết tâm học hành để mở ra con đường thoát nghèo. Nhưng sau khi đi làm, ông lại bị bạn gái bỏ vì không có xe, không có nhà, tương lai mù mịt. Đây chính là một trong những động lực lớn giúp Tạ Thế Hoàng xây dựng được cơ nghiệp đồ sộ sau này.

Theo Jack Ma lập nghiệp, bị bạn gái bỏ vì nghèo, nay sở hữu 63.000 tỷ đồng - 1

Tạ Thế Hoàng và Jack Ma thời trẻ

Năm 1995, Tạ Thế Hoàng trở thành một trong những thế hệ đầu tiên tiếp xúc với mạng internet ở Trung Quốc. Ông nhanh chóng yêu thích lĩnh vực này và đầu quân cho một công ty IT, nhận mức lương khá cao 40.000 NDT/năm (138 triệu VND). Trong một dịp ngẫu nhiên, ông biết tới “Trang vàng Trung Quốc”, sau đó có cơ hội gặp gỡ Jack Ma vài lần. Sau nhiều lần trò chuyện tâm đầu hợp ý với Jack Ma, Tạ Thế Hoàng nhận ra đây chính là người xứng đáng để ông đi theo và học hỏi. Do đó, khi Jack Ma rời khỏi ban lãnh đạo “Trang vàng Trung Quốc”, đồng thời dẫn theo một nhóm nhân viên tới Bắc Kinh phát triển, Tạ Thế Hoàng đã không chần chừ từ chức và đi theo Jack Ma. Năm 1999, Jack Ma bắt đầu quá trình khởi nghiệp. Tạ Thế Hoàng và các nhân viên khi đó cũng đồng lòng theo Jack Ma quay lại Hàng Châu khởi nghiệp.  

Theo Jack Ma lập nghiệp, bị bạn gái bỏ vì nghèo, nay sở hữu 63.000 tỷ đồng - 2

Ông là một trong số những nhân viên đã cùng Jack Ma vượt qua hàng vạn khó khăn lúc khởi nghiệp

Trong những ngày đầu khởi nghiệp, công ty Alibaba của Jack Ma đã gặp khó khăn liên tiếp. Có lần, Tạ Thế Hoàng và Jack Ma ra ngoài bắt xe taxi, nhưng trong túi chỉ còn đúng 2 NDT (7.000 VND). Hay như năm 2000, do sự ảnh hưởng của bong bóng dotcom, hàng loạt các công ty internet bị phá sản. Các nhân viên công ty ngồi 5 tiếng xe buýt từ Hàng Châu tới Thượng Hải để gặp khách hàng, nhưng nói chưa đầy 5 phút đã bị đuổi về. Thậm chí, Tạ Thế Hoàng còn tuyệt vọng đến mức phải lên mạng than thở, sẵn sàng chạy khỏa thân ngoài đường nếu có người trả tiền lương cho ông.

Theo Jack Ma lập nghiệp, bị bạn gái bỏ vì nghèo, nay sở hữu 63.000 tỷ đồng - 3

Năm 2015, Tạ Thế Hoàng đã không còn là chàng thanh niên nghèo khó bị vứt bỏ năm nào mà đã trở thành tỷ phú sở hữu 18,4 tỷ NDT (63.000 tỷ VND).

Sau cuộc khủng hoảng đó, Alibaba từ doanh thu 1 NDT đã vươn lên 1 triệu NDT một ngày (3,4 tỷ VND). Năm 2006, công ty B2B (Business to business) tách ra từ Alibaba xuất hiện trên sàn giao dịch. Năm 2008, kim ngạch giao dịch thương mại điện tử của trang web Taobao đạt 100 tỷ NDT (344.800 tỷ VND) . Năm 2014, tổng doanh thu trong năm đạt 2.300 tỷ NDT (7,9 triệu tỷ VND).

Năm 2015, Tạ Thế Hoàng đã không còn là chàng thanh niên nghèo khó bị vứt bỏ năm nào mà đã trở thành tỷ phú sở hữu 18,4 tỷ NDT (63.000 tỷ VND). Ông cũng có gia đình hạnh phúc, êm ấm với người vợ là giáo viên đại học.

Tin Khác

Trang 1 / 42
Order đặt hàng taobao Order đặt hàng alibaba Order đặt hàng tmall Order đặt hàng quảng châu Mua hàng trung quốc Nạp tiền alipay www.ordertaobao168.com aliexpress
Go Top