• Khuyến mãi black friday và 12-12
  • Order hàng quảng châu giá rẻ
  • Order hang taobao, order taobao
  • Vận chuyển hàng hóa 2 chiều Trung Quốc - Việt Nam
  • Mua hàng từ trung quốc taobao, 1688, JD, Tmall

Smartphone Trung Quốc: Huawei dẫn đầu, Xiaomi đuối sức

Những con số mới nhất từ IDC, một công ty chuyên thu thập số liệu về thị trường, đã giúp chúng ta chứng kiến được một cuộc soán ngôi ngoại mục tại Trung Quốc trong quý II năm 2016.

Và kẻ dẫn đầu trong quý này chính là Huawei. Việc Hoa Vĩ vươn lên dẫn đầu lại có 'công' khá lớn của Xiaomi khi mà 'Apple của Trung Quốc' trong quý rồi chỉ bán đươc 10.5 triệu chiếc smartphone, so với năm ngoái họ bán được đến 17.1 triệu thì con số vừa rồi quả là một tín hiệu đáng báo động.

Việc buôn bán khó khăn đã làm thị phần của Xiaomi bị giảm đến 38%, đưa nhà sản xuất này xuống vị trí thứ tư, xếp sau cả Vivo và OPPO, qua đó nhường lại vị trí dẫn đầu cho Huawei, công ty đã bán được đến 19.1 triệu thiết bị trong quý vừa qua.

Nhưng ngay cả Huawei cũng nên lo lắng vì OPPO và Vivo với chiến lược marketing hiệu quả đã lần lượt bán được 18 và 14.7 triệu chiếc. Qua đó có khả năng soán ngôi vị dẫn đầu của Huawei ngay trong quý III năm nay.

Smartphone Trung Quốc: Huawei dẫn đầu, Xiaomi đuối sức

Bảng số liệu về số lượng smarthphone được bán ra và thị phần của mỗi hãng smartphone tại Trung Quốc. Bấm vào ảnh xem lớn.

Khi nghe tin thị phần của Xiaomi có mức giảm chóng mặt như vậy, các chuyên gia đã cho rằng không có quá nhiều bất ngờ vì Xiaomi gần đây không chi quá nhiều tiền cho martketing nữa, tập trung bán sản phẩm theo hướng làm người dùng tin và truyền tai nhau về chất lượng của smartphone do chính họ làm ra.

Thêm nữa, hiện nay chiếc Mi5 vẫn chưa đủ sức tạo nên cơn sốt như chiếc Mi4 vì Mi5 có giá thành cao nếu so với mặt bằng chung của các thiết bị Xiaomi, phá bỏ cái định nghĩa đồ Xiaomi là đồ giá rẻ nên nhiều người dùng vẫn chưa quen với điều này.

Còn về mức tăng trưởng của OPPO và Vivo với mức tăng lần lượt là 124.1% và 74.7%, các nhà phân tích dự báo đây là mức tăng trưởng đáng kinh ngạc vì chiến lược marketing và PR của bộ đôi này có hiệu quả rõ rệt.

Nhưng xét về đường dài mức tăng trưởng như vậy sẽ không tồn tại được lâu vì trong quý sắp tới nhiều smartphone 'đỉnh' đã và sẽ ra mắt, góp phần làm giảm mức tăng trưởng như mơ của OPPO và Vivo.

Smartphone Trung Quốc: Huawei dẫn đầu, Xiaomi đuối sức

Thị trường smartphone Trung Quốc dường như là 'mảnh đất khô cằn' dành cho các hãng smartphone nước ngoài khi những Samsung, HTC hay Sony thậm chi còn không lọt vào được TOP 5 trong bảng thị phần quý II/2016.

Apple là cái tên duy nhất nằm trong TOP 5 nhưng lại nằm ngay đúng vị trí 'chót bảng' cho thấy được tính khốc liệt tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Các hãng smartphone nước ngoài đang ra sức đánh vào Trung Quốc nhưng đánh làm sao được khi hàng nội địa của họ có mức giả rẻ nhưng chất lượng ngày càng được nâng cao?

Mi5 cấu hình và thiết kế đâu thua kém gì smartphone cao cấp nhưng mức giá chỉ bằng 2/3 vậy nên việc người dân Trung Quốc ưa chuộng smartphone nội địa chạy Android không có gì làm lạ.

Smartphone Trung Quốc: Huawei dẫn đầu, Xiaomi đuối sức

Apple nổi trội hơn những đối thủ khác (Samsung, HTC,...) khi họ gây dựng được cái thương hiệu 'Táo Khuyết' làm bao người mong muốn được sở hữu kể cả người dân Trung Quốc.

Nhưng xem chừng cái ngày mà Apple leo lên được vị trí dẫn đầu của Huawei hiện tại vẫn còn xa lắm vì còn muôn vàn khó khăn đang chờ đợi họ ở phía trước.

Bạn có dùng smartphone đến từ các công ty nội địa của Trung Quốc không? Nếu những Xiaomi, ZTE, Huawei,... 'tiến đánh' mạnh mẽ vào Việt Nam thì bạn có ủng hộ không? Hãy đóng góp ý kiến của bạn ngay trong khung bình luận ở bên dưới nhé.

Tin Khác

Trang 1 / 42
Order đặt hàng taobao Order đặt hàng alibaba Order đặt hàng tmall Order đặt hàng quảng châu Mua hàng trung quốc Nạp tiền alipay www.ordertaobao168.com aliexpress
Go Top