• Khuyến mãi black friday và 12-12
  • Order hàng quảng châu giá rẻ
  • Order hang taobao, order taobao
  • Vận chuyển hàng hóa 2 chiều Trung Quốc - Việt Nam
  • Mua hàng từ trung quốc taobao, 1688, JD, Tmall

Seagate "khai tử" nhà máy sản xuất ổ cứng HDD tại Trung Quốc

Song hành cùng hàng chục năng phát triển của ngành công nghiệp máy tính, công nghệ lưu trữ có các bước tiến không nhỏ, về dung lượng, tốc độ, độ bền và bảo mật.

Nói tới các thiết bị lưu trữ, quen thuộc và gần như có mặt trong tất cả các hệ thống máy tính hiện nay, là ổ cứng HDD. Trong nhiều năm, những thương hiệu lớn như Seagate hay Western Digital đã đầu tư rất nhiều công sức để nghiên cứu và sản xuất ra các ổ cứng HDD có dung lượng cao hơn, nhanh hơn và nhỏ gọn hơn.

Nhưng mới đây, Seagate, một trong 2 ông lớn trong lĩnh vực sản xuất HDD, đã đóng cửa nhà máy lớn nhất của hãng này, đặt tại Tô Châu, Trung Quốc. Đây là nhà máy chuyên biệt sản xuất HDD lớn nhất của hãng này, có diện tích 100.000 mét vuông, bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2006 và dự kiến sẽ dừng sản xuất, sa thải nhân viên từ ngày hôm nay (18/1/2017).

Năm ngoái, Seagate đã lên kế hoạch giảm sản lượng ổ cứng HDD của hãng này, từ mức 55-60 triệu ổ mỗi quý, xuống mức 35-40 triệu ổ mỗi quý. Cũng trong năm 2016, Seagate đã sa thải tới 8000 nhân viên tại nhiều trụ sở và nhà máy trên thế giới. Việc dừng hoạt động hoàn toàn nhà máy tại Tô Châu được xem là một phần lớn nhất trong kế hoạch tái cơ cấu sản xuất và kinh doanh của thương hiệu này.

Việc cắt giảm nhân lực và đóng cửa nhà máy của Seagate đã được báo trước từ lâu. Nguyên nhân là trong nhiều năm gần đây, các sản phẩm ổ cứng quay HDD đã không còn được ưa chuộng, do tốc độ bị lép vế hoàn toàn so với SSD. Việc SSD ngày càng rẻ hơn cũng gây áp lực lớn lên các hãng sản xuất HDD như Seagate hay WD.

Ngay trong lĩnh vực sản xuất HDD, Seagate cũng khó lòng cạnh tranh lại với Western Digital, một thương hiệu làm truyền thông rất tốt, tạo ra nhiều phân khúc sản phẩm và các dòng ổ cứng phù hợp với nhiều đối tượng người dùng.

Về phía WD, hãng này cũng đã mua lại Sandisk cách đây không lâu, với mục tiêu đẩy mạnh việc phát triển và sản xuất các sản phẩm lưu trữ Flash, đặc biệt là SSD để có thể "sống sót" qua thời kỳ chuyển đổi này.

Tin Khác

Trang 1 / 42
Order đặt hàng taobao Order đặt hàng alibaba Order đặt hàng tmall Order đặt hàng quảng châu Mua hàng trung quốc Nạp tiền alipay www.ordertaobao168.com aliexpress
Go Top