• Khuyến mãi black friday và 12-12
  • Order hàng quảng châu giá rẻ
  • Order hang taobao, order taobao
  • Vận chuyển hàng hóa 2 chiều Trung Quốc - Việt Nam
  • Mua hàng từ trung quốc taobao, 1688, JD, Tmall

Miệt mài 'đốt tiền', Ti Ki tiếp tục lỗ lớn năm 2017

Công ty cổ phần VNG bắt đầu rót vốn vào Ti Ki hồi đầu năm 2016 và sở hữu 38% cổ phần. Khoản tiền đầu tư khi đó trị giá 384 tỷ đồng, tương ứng mức định giá khoảng 1.000 tỷ đồng dành cho Ti Ki.

Tuy nhiên, ngay trong năm 2016, khoản đầu tư này của VNG đã chịu lỗ 93 tỷ đồng trên báo cáo tài chính.

Sang năm 2017, tình hình vẫn chưa được cải thiện. Số liệu mới được VNG công bố cho thấy, Ti Ki khiến VNG lỗ 125 tỷ đồng.

Tổng cộng, từ khi rót 384 tỷ đồng vào Ti Ki đến nay, VNG đang tạm lỗ gần 219 tỷ đồng và giá trị khoản đầu tư chỉ còn 166 tỷ đồng.

Thương mại điện tử tại Việt Nam được đánh giá là cuộc chơi "đốt tiền" để chiếm thị trường. Hàng loạt trang thương mại điện tử đã phải ngậm ngùi đóng cửa sau khi không còn tiền để "đốt", như Lingo, Beyeu, Deca... Những cái tên vẫn còn trụ vững đến thời điểm hiện tại đều là những đại gia lắm tiền nhiều của, như Adayroi của Vingroup, Lazada của Alibaba...

Mới đây, Ti Ki đã tiếp tục được rót tiền từ nhà bán lẻ lớn thứ 2 của Trung Quốc là JD.com. Báo chí địa phương đồn đoán khoản đầu tư trị giá 44 triệu USD (khoảng 1.000 tỷ đồng). Tuy nhiên, phía JD.com phủ nhận con số này.

Chủ tịch JD.com cho biết, Việt Nam là điểm nhấn quan trọng của JD.com trong khu vực Đông Nam Á, nơi cả Alibaba và Amazon đều đã thực hiện những khoản đầu tư chiến lược vào đây. JD.com sẽ tham gia hỗ trợ Tiki về mảng nhà kho, hệ thống giao hàng cũng như công nghệ và thanh toán.

Ngoài VNG và JD.com, những nhà đầu tư trước vào Tiki còn có Seedcom, Sumitomo Corp và CyberAgent Ventures.

Order đặt hàng taobao Order đặt hàng alibaba Order đặt hàng tmall Order đặt hàng quảng châu Mua hàng trung quốc Nạp tiền alipay www.ordertaobao168.com aliexpress
Go Top