• Khuyến mãi black friday và 12-12
  • Order hàng quảng châu giá rẻ
  • Order hang taobao, order taobao
  • Vận chuyển hàng hóa 2 chiều Trung Quốc - Việt Nam
  • Mua hàng từ trung quốc taobao, 1688, JD, Tmall

Kinh tế Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng chậm lại trong năm 2017

Viện Nghiên cứu kinh tế, đại học Nhân dân Trung Quốc (RUC) dự báo tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc trong năm 2017 sẽ tiếp tục giảm, chỉ ở mức 6,5%, và có thể “thoát đáy” từ năm 2018.

Kinh tế Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng chậm lại trong năm 2017. Ảnh: reuters

Báo cáo của RUC, được hãng tin Tân hoa xã trích dẫn, cũng dự báo tốc độ tăng trưởng GDP của Trung Quốc năm 2016 nhiều khả năng sẽ dừng lại ở mức 6,7%, tương đương tốc độ tăng trưởng trong 3 quý đầu năm nay.

Theo ông Mao Zhen-hua - đồng Chủ tịch Viện Nghiên cứu kinh tế RUC, nền kinh tế Trung Quốc sẽ tiếp tục xu thế giảm “xuống đáy” trong năm 2017 với tốc độ tăng trưởng ước đạt 6,5%, và sau đó “quay đầu” phục hồi tăng trở lại trong năm 2018.

Trong giai đoạn trung và dài hạn, những lợi thế từ quá trình toàn cầu hoá, công nghiệp hoá và dân số “khổng lồ” đã giúp nền kinh tế Trung Quốc duy trì sự tăng trưởng bền vững suốt hơn 3 thập kỷ qua, song những nhân tố này đang dần suy giảm ở những mức độ khác nhau.

Cũng theo ông Mao Zhen-hua, nhu cầu ở bên ngoài Trung Quốc về căn bản cũng sẽ không thể phục hồi bởi tình trạng không rõ ràng ở thị trường Mỹ và tác động của sự kiện Anh bỏ phiếu rời Liên minh châu Âu, còn được gọi Brexit.

Chính phủ Trung Quốc năm 2016 đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế từ 6,5% đến 7%. Trong giai đoạn 2016 – 2020, Trung Quốc cần phải đạt tốc độ tăng trưởng GDP bình quân hàng năm ít nhất là 6,5% thì mới đạt được mục tiêu tăng gấp đôi thu nhập bình quân đầu người so với năm 2010.

Tin Khác

Trang 1 / 42
Order đặt hàng taobao Order đặt hàng alibaba Order đặt hàng tmall Order đặt hàng quảng châu Mua hàng trung quốc Nạp tiền alipay www.ordertaobao168.com aliexpress
Go Top