• Khuyến mãi black friday và 12-12
  • Order hàng quảng châu giá rẻ
  • Order hang taobao, order taobao
  • Vận chuyển hàng hóa 2 chiều Trung Quốc - Việt Nam
  • Mua hàng từ trung quốc taobao, 1688, JD, Tmall

Jack Ma đang nắm trong tay một cỗ máy tài chính rất lớn

Alipay bắt đầu xuất hiện vào năm 2004 như một phương thức để khách hàng của tập đoàn Alibaba dễ dàng hơn trong việc mua hàng hóa trực tuyến trên các trang thương mại điện tử của hãng. Hiện công ty mẹ của Alipay là Ant Financial được định giá tới 75 tỉ USD, tức là lớn hơn giá trị thị trường của Goldman Sachs Group.

Đó là kết luận của Elinor Leung – chủ tịch công ty nghiên cứu viễn thông và Internet CLSA có trụ sở tại Hong Kong. Điều này không có gì quá bất ngờ khi vào tháng 6, một nguồn tin thân cận cho biết Ant Financial đạt giá trị khoảng 60 tỉ USD sau khi họ huy động được 4,5 tỉ USD.

Leung dự đoán tài sản giá trị nhất của Ant Financial chính là Alipay – dịch vụ thanh toán trực tuyến phổ biến nhất tại Trung Quốc với giá trị ước tính khoảng 50 tỉ USD. Dịch vụ cho vay của Ant Financial trị giá khoảng 8 tỉ USD trong khi đó đơn vị quản lý tài sản của Ant được định giá khoảng 7 tỉ USD.

Phần giá trị còn lại của Ant Financial tới từ các khoản đầu tư và tiền mặt. Tất cả những điều đó đã giúp họ vượt Goldman Sachs (với mức giá trị thị trường 70 tỉ USD) vào ngày thứ 2.

“Alipay có một vị thế vững chắc trong hệ sinh thái thanh toán trực tuyến. Alipay không chỉ dành để thanh toán. Nó còn là nền tảng phân phối cho những sản phẩm khác của Ant Financial”, Leung nói.

Thậm chí Ant Financial có thể phát triển hơn nữa lên mức giá trị 100 tỉ USD trong vòng 2 năm tới bởi giá trị ước tính thời điểm hiện tại chưa tính đến tăng trưởng mang lại từ mảng bảo hiểm, điện toán đám mây và hệ thống chấm điểm tín dụng.

Một nguồn tin giấu tên cho biết, Ant Financial đang xem xét việc IPO trên sàn Hong Kong trong nửa đầu năm tới. Nếu thành công, đây sẽ trở thành một trong những thương vụ IPO lớn nhất trên sàn Hong Kong. Dựa trên mức định giá vào tháng 6, nếu Ant Financial IPO họ có thể thu về 6 tỉ USD.

Ant Financial hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của chủ tịch Alibaba là Jack Ma và Alibaba có thể hưởng lợi từ thương vụ IPO của Ant như hưởng quyền mua 1/3 cổ phần hoặc thanh toán 1 lần.

Tin Khác

Trang 1 / 42
Order đặt hàng taobao Order đặt hàng alibaba Order đặt hàng tmall Order đặt hàng quảng châu Mua hàng trung quốc Nạp tiền alipay www.ordertaobao168.com aliexpress
Go Top