• Khuyến mãi black friday và 12-12
  • Order hàng quảng châu giá rẻ
  • Order hang taobao, order taobao
  • Vận chuyển hàng hóa 2 chiều Trung Quốc - Việt Nam
  • Mua hàng từ trung quốc taobao, 1688, JD, Tmall

Jack Ma bác tin sắp nghỉ hưu

Tờ South China Morning Post trích lời tỷ phú Jack Ma, ông chủ của đế chế thương mại điện tử Alibaba, nói rằng ông chưa nghỉ hưu từ tuần sau như báo chí Mỹ đưa tin.

Tờ báo thuộc sở hữu của tập đoàn Alibaba dẫn lời người phát ngôn của tập đoàn bác bỏ thông tin trên tờ New York Times rằng ông sẽ nghỉ hưu ngay từ thứ 2 tới.

Jack Ma bac tin sap nghi huu hinh anh 1
Tỷ phú Jack Ma bác bỏ tin sắp nghỉ hưu trên tờ báo mà tập đoàn Alibaba của ông sở hữu.

Vị này nói phóng viên tờ New York Times đã dẫn lời Jack Ma về việc "nghỉ hưu", "nhường vị trí lãnh đạo" nằm ngoài bối cảnh trò chuyện, và thông tin sai.

Theo South China Morning Post, Jack Ma bàn về việc chuẩn bị đội ngũ kế nhiệm, và dọn đường cho người trẻ thay thế. Kế hoạch chuẩn bị nhân sự thay thế này sẽ được đưa ra vào ngày 10/9, dịp Jack Ma kỷ niệm sinh nhật lần thứ 54.

Tuy nhiên, ông chủ của hệ thống thương mại điện tử trị giá 420 tỷ USD vẫn tiếp tục điều hành chứ không phải đã nghỉ hưu để trở lại dạy học.

Tờ báo thuộc sở hữu của tập đoàn Alibaba cũng cho biết Jack Ma là thành viên suốt đời của Alibaba Partnership, nhóm 36 quản lý cấp cao chịu trách nhiệm duy trì sứ mệnh và văn hóa của Alibaba.

"Tôi ngồi nói chuyện với các nhà điều hành cấp cao 10 năm trước và hỏi Alibaba sẽ ra sao nếu không có tôi. Tôi rất tự hào rằng Alibaba hiện có cấu trúc, văn hóa doanh nghiệp, quản trị và hệ thống để phát triển các tài năng - điều giúp tôi sau này có thể từ chức mà không gây ảnh hưởng đến hoạt động công ty" - South China Morning Post dẫn lời Jack Ma.

Tỷ phú Jack Ma từng là giáo viên tiếng Anh tại một trường đại học ở Hàng Châu. Ông bắt đầu sự nghiệp với Alibaba từ năm 1999 và xây dựng nó thành một trong những công ty thanh toán thương mại điện tử và kỹ thuật số có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới, thay đổi hình thức mua sắm và thanh toán của công dân Trung Quốc.

Hiện ông Ma là người giàu nhất Trung Quốc với giá trị tài sản hơn 40 tỷ USD. Theo hồ sơ chứng khoán, ông nắm giữ 6,4% cổ phần Alibaba nhưng có ảnh hưởng đáng kể lên công ty này nhờ cấu trúc pháp lý phức tạp của nó.

Truyền thông quốc tế đánh giá các công ty trong lĩnh vực công nghệ và Internet nổi tiếng Trung Quốc hiện nay như Alibaba, Tencent, Baidu và JD.com gần như là đối thủ của Amazon và Google về quy mô, phạm vi và tham vọng.

Tin Khác

Trang 1 / 42
Order đặt hàng taobao Order đặt hàng alibaba Order đặt hàng tmall Order đặt hàng quảng châu Mua hàng trung quốc Nạp tiền alipay www.ordertaobao168.com aliexpress
Go Top