• Khuyến mãi black friday và 12-12
 • Order hàng quảng châu giá rẻ
 • Order hang taobao, order taobao
 • Vận chuyển hàng hóa 2 chiều Trung Quốc - Việt Nam
 • Mua hàng từ trung quốc taobao, 1688, JD, Tmall

Hướng dẫn kinh nghiệm đi đánh hàng từ Quảng Châu Trung Quốc

Quảng Châu hiện được xem là một trong những trung tâm thương mại lớn trên thế giới. Đây chính là địa chỉ đánh hàng lý tưởng dành cho người Việt. Nếu lần đầu tiên đi đánh hàng ở Quảng Châu thì cần phải nắm được một số kinh nghiệm thiết yếu. Ordertaobao168.com xin hướng dẫn kinh nghiệm đi đánh hàng từ Quảng Châu Trung Quốc để bạn đọc tham khảo.

Kinh nghiệm làm thủ tục xuất nhập cảnh

Để đi sang Quảng Châu đánh hàng, các bạn chỉ  cần chuẩn bị hộ chiếu mà không cần làm thẻ visa. Việc làm hộ chiếu sẽ gồm những yêu cầu sau:

 1. Mẫu tờ khai xin cấp hộ chiếu phổ thông (Mẫu X01).
 1. 4 tám hình kích thước 4cmx6cm, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền màu trắng.
 1. Sổ hộ khẩu của người xin cấp hộ chiếu.
 1. Sổ tạm trú KT3 đối với trường hợp người làm hộ chiếu là người ngoại tỉnh (. Ngoài xác nhận tạm trú hoặc sổ tạm trú trong tờ khai xin cấp hộ chiếu yêu cầu phải có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nơi người đó đang tạm trú nên phần xác nhận ở cuối trang và đóng dấu giáp lai lên ảnh.

1

 1. Bản gốc Chứng minh nhân dân của người làm thủ tục xin cấp hộ chiếu. CMTND bản gốc được coi là hợp lệ khi còn thời hạn (cấp không quá 15 năm), không rách nát, số CMND rõ ràng, không ép dẻo.
 1. Lệ phí làm hộ chiếu: 200.000 đồng.
 2.  Nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ xin hộ chiếu Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố.
 3.  Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (ngày lễ nghỉ).
 1. Thời gian hoàn thành việc xin cấp hộ chiếu không quá 14 ngày, kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định.

Trong trường hợp không làm kịp hộ chiếu thì bạn cần mua thẻ thông hành tại các công ty du lịch. Tuy nhiên giấy thông hành chỉ có giá trị đi lại tại một cửa khẩu duy nhất và không dùng khi đi máy bay. Nếu bạn cần về nước gấp thì sẽ rất khó khăn.

 Kinh nghiệm đi lại

+ Nếu đi xe ô tô qua đường bộ thì các bạn có thể bắt xe lên cửa khẩu Hữu Nghị, có rất nhiều xe chạy liên tục từ Hà Nội lên Hữu Nghị với giá vé khoảng 120.000đ-150.000đ. Sau khi qua cửa khẩu, khách hàng tiếp tục bắt các chuyến xe khách đi về Quảng Châu. Có nhiều nhà xe là người Việt Nam nên việc di chuyển sẽ đơn giản, dễ dàng hơn. Các bạn có thể đặt nhà xe Phi, nhà xe Vân Thơ…

chuyen hang2

+ Nếu kinh tế khá thì bạn có thể đi bay theo tuyến bay Hà Nội – Quảng Châu. Thông thường, đi bay mất khoảng 6 – 7 triệu cho một vé khứ hồi. Từ sân bay Quảng Châu đi đến trung tâm chợ thì mất khoảng mấy trăm ngàn nhân dân tệ nữa. Nhìn chung đi máy bay thì nhanh tuy nhiên bạn sẽ không mang theo hàng được.

+ Bạn cũng có thể đi tàu hỏa theo tuyến Nam Ninh – Quảng Châu. Việc đi tàu sẽ có độ an toàn cao, tuy nhiên bạn cũng hơi rắc rối khi mua vé.

Kinh nghiệm mua hàng tại Quảng Châu

– Ở Quảng Châu có từng khu chợ riêng cho từng mặt hàng. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể đến các khu chợ đó.

– Hàng Quảng Châu bán theo mùa, khí hậu nóng lạnh quyết định đến gu thẩm mỹ và hàng hóa bán ra ở từng cửa hiệu. Nên thường bạn đi mùa hè là hàng sẽ hợp với khí hậu Việt Nam hơn cả.

– Chợ 13 được xem là chợ hàng quần áo thời trang rẻ nhất so với tất cả các nơi bán khác tại Quảng Châu. Tuy nhiên chợ này đúng 12h trưa là đóng cửa…nhưng bạn có thể tới các gian hàng đối diện trung tâm chợ để mua với giá cũng rất phải chăng.

cho trung quoc 1

– Không nên lấy cả lô hàng mà nên kiểm từng món hàng. Quần áo thường dễ bị trộn khác size, gán mác này mà size quần kia, hàng cũ đứt nút, quần bị rách lỗ, hàng cũ tân trang lại rất thường xuyên… đôi khi còn ghi nhầm hóa đơn cho bạn nữa.

– Tuyệt đối không trả tiền trước mà chỉ trả tiền sau khi đã nhận hàng đầy đủ. Bởi bạn không thể ghé lại đổi hoặc trả hàng cho họ.

– Các cửa hàng lớn thường bán sỉ nhưng cũng thách giá trên trời, đừng ngần ngại trả giá.

Trên đây là bài viết hướng dẫn kinh nghiệm đi đánh hàng từ Quảng Châu Trung Quốc dành cho những ai lần đầu buôn hàng tại Quảng Châu. Hi vọng bài viết sẽ giúp việc kinh doanh của khách hàng được thuận tiện

Tin Khác

Trang 1 / 42
Order đặt hàng taobao Order đặt hàng alibaba Order đặt hàng tmall Order đặt hàng quảng châu Mua hàng trung quốc Nạp tiền alipay www.ordertaobao168.com aliexpress
Go Top