• Khuyến mãi black friday và 12-12
  • Order hàng quảng châu giá rẻ
  • Order hang taobao, order taobao
  • Vận chuyển hàng hóa 2 chiều Trung Quốc - Việt Nam
  • Mua hàng từ trung quốc taobao, 1688, JD, Tmall

Hàng loạt trang sức tinh xảo trong mộ cổ thời Minh

Các nhà khảo cổ tìm thấy nhiều trâm cài tóc, vòng vàng, bông tai trong lăng mộ của một tỳ thiếp thời Minh tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

1
Các nhà khoa học tìm thấy một ngôi mộ cổ từ thời Minh tại một công trường xây dựng ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc vào năm 2008. Ngôi mộ có niên đại hơn 500 tuổi. Ngoài vô số báu vật trong mộ, họ phát hiện hai tấm bia. Thông tin trên bia cho thấy người nằm trong mộ là một phụ nữ mang tên Mei. Bà là tỳ thiếp của một viên quan ở tình Vân Nam.
1
6 viên đá sapphire và 6 viên hồng ngọc nằm trên trâm cài đầu trong lăng mộ, một viên hồng ngọc lớn nằm ở chính giữa.
1
Trâm cài tóc có chiều dài 12,3 cm và khối lượng 115,4 g.
1
Đôi vòng tay quý trong lăng mộ. Đường kính của chúng khoảng 7 cm. Đá sapphire, ngọc lam, hồng ngọc được đính trên vòng.
1
Đá sapphire và hồng ngọc trên một trâm cài đầu khác. Khối lượng của nó là 148,7 g. Những vật dụng bằng vàng và đá quý cho thấy cuộc sống sung túc của Mei.
1
Vòng cổ với mặt dây chuyền đính 4 viên sapphire, 5 hồng ngọc và một lam ngọc.
1
Hai trâm bằng vàng. Theo dữ liệu trên bia, bà Mei sinh năm 1430. Khi mới 15 tuổi, bà làm tỳ thiếp của viên quan lớn hơn bà 30 tuổi. Gia đình bố mẹ đẻ của Mei cũng rất giàu. Chồng bà qua đời khi con trai của họ mới 10 tháng tuổi. 
1
Đôi bông tai trong mộ cổ. Sau này, người con của Mei làm quan và bà trở thành cố vấn của con. Vua thời đó rất tín nhiệm con trai bà.

Tin Khác

Trang 1 / 42
Order đặt hàng taobao Order đặt hàng alibaba Order đặt hàng tmall Order đặt hàng quảng châu Mua hàng trung quốc Nạp tiền alipay www.ordertaobao168.com aliexpress
Go Top