• Khuyến mãi black friday và 12-12
  • Order hàng quảng châu giá rẻ
  • Order hang taobao, order taobao
  • Vận chuyển hàng hóa 2 chiều Trung Quốc - Việt Nam
  • Mua hàng từ trung quốc taobao, 1688, JD, Tmall

Doanh nghiệp Trung Quốc đang ngày một mạnh lên ở nước ngoài

Khi Trung Quốc công bố những số liệu kinh tế quan trọng vào ngày thứ Ba, cơ quan thống kê đã nhấn mạnh về việc tiêu dùng nội địa đã giúp mang lại tăng trường cho kinh tế Trung Quốc trong quý I/2018 như thế nào, nhờ vậy giúp giảm thiểu rủi ro ngay cả trong trường hợp căng thẳng thương mại tăng cao.

Tuy nhiên, đối với nhiều doanh nghiệp niêm yết của Trung Quốc, hoạt động kinh doanh ở nước ngoài chưa bao giờ quan trọng như hiện tại. Tỷ lệ doanh thu mà các công ty Trung Quốc đại lục thu được bên ngoài Trung Quốc hiện đã lên tới con số 13%, tính trên mức trung bình vốn hóa, theo tính toán của Bloomberg dựa trên các báo cáo tài chính cả năm. 
Tỷ lệ doanh thu từ thị trường nước ngoài của doanh nghiệp Trung Quốc như vậy cao nhất trong 10 năm trở lại đây. Các ngân hàng không được tính vào nhóm được Bloomberg xem xét nghiên cứu.
Sự chuyển mình của doanh thu doanh nghiệp như trên cho thấy Trung Quốc đã rất cố gắng để tự bảo vệ mình khỏi những biến động có thể đến khi có các yếu tố thương mại biến động bất lợi.
Ngoài ra, chính phủ Trung Quốc cũng muốn hướng sự quan tâm của doanh nghiệp đến sáng kiến “Một vành đai, một con đường” do Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khởi xướng để củng cố cho mối quan hệ kinh tế châu Âu – châu Á. 
Còn đối với các nhà đầu tư tài chính, tỷ lệ doanh thu từ thị trường nước ngoài đồng nghĩa với việc đầu tư vào cổ phiếu các công ty Trung Quốc sẽ không chỉ còn là việc đặt cược vào tiềm năng nội địa của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới. 
“Chính phủ Trung Quốc rất rõ ràng về tham vọng muốn các doanh nghiệp lớn của họ tham gia vào thị trường toàn cầu càng nhiều càng tốt”, trưởng bộ phận chiến lược tiền tệ tại JP Morgan Chase & Co, ông James Sullivan, nhận xét. Cũng theo ông Sullivan, một trong những ảnh hưởng lớn nhất của sáng kiến “Một vành đai, một con đường” chính là đưa nhiều doanh nghiệp Trung Quốc ra nước ngoài.
Trong nhóm một số doanh nghiệp Trung Quốc lớn nhất đã tăng được sự hiện diện trên toàn cầu chính là công ty China Molybdenum, tỷ lệ doanh thu của công ty này trên tổng doanh thu đã lên đến mức 84% từ mức 49% ở thời điểm 1 năm trước đó sau khi công ty mua lại này mua loại mỏ đồng ở Congo.

Tin Khác

Trang 1 / 42
Order đặt hàng taobao Order đặt hàng alibaba Order đặt hàng tmall Order đặt hàng quảng châu Mua hàng trung quốc Nạp tiền alipay www.ordertaobao168.com aliexpress
Go Top