• Khuyến mãi black friday và 12-12
  • Order hàng quảng châu giá rẻ
  • Order hang taobao, order taobao
  • Vận chuyển hàng hóa 2 chiều Trung Quốc - Việt Nam
  • Mua hàng từ trung quốc taobao, 1688, JD, Tmall

Cậu bé 8 tuổi gia cảnh khốn khó nổi tiếng vì giống y hệt Jack Ma

Một cậu bé có khuôn mặt cực kì giống tỷ phú JackMa vừa được cộng đồng mạng phát hiện tại Trung Quốc.

Fan Xiaoqin là một cậu bé 8 tuổi đến từ quận Yongfeng, thuộc tỉnh Giang Tây phía đông nam của Trung Quốc. Sau khi một đoạn video clip về cậu bé được phát tán với tốc độ chóng mặt trong tuần này, Fan Xiaoqin bỗng chốc trở thành người nổi tiếng vì có khuôn mặt rất giống nhà sáng lập Alibba, tỷ phú Ma Yun (hay còn được mọi người gọi với tên quen thuộc là Jack Ma).

Khuôn mặt của Fan có hầu hết các nét đặc trưng như Jack Ma, đặc biệt là xương gò má và đôi mắt tinh nghịch của cậu. Ngay cả Ma cũng bất ngờ và thừa nhận sự giống nhau giữa mình và cậu bé. Ông cho biết: “Lần đầu tiên nhìn thấy cậu bé này, tôi cứ ngỡ ai đó trong gia đình đăng tải hình ảnh hồi bé của mình lên mạng”.

Nhưng ngoại trừ vẻ bề ngoài giống nhau, cuộc sống giữa hai con người này khác biệt nhau đến không thể tượng tượng.

Fan sống ớ nông thôn với cuộc sống mưu sinh vất vả. Bà ngoại 83 tuổi của cậu bé mất trí nhớ, người cha (59 tuổi) thì bị cụt chân, trong khi mẹ bị ảnh hưởng từ căn bệnh bại liệt. Có lẽ hoàn cảnh khiến Fan và người anh trai 13 tuổi của mình trở nên trầm lặng, ít nói.

Cha cậu bé cho biết có lẽ cậu sẽ phát triển tốt hơn nếu được đặt vào một môi trường giáo dục tốt. Nhưng đáng buồn là ông không đủ khả năng mang đến điều đó cho cậu bé.

Cả gia đình Fan sống chủ yếu nhờ vào khoảng trợ cấp khoảng 1.960 USD hàng năm từ Chính phủ. Họ cũng có 1,3 km vuông ruộng lúa để canh tác cùng một con bò và số ít gia súc. Bấy nhiêu không đủ cho cả nhà của Fan có cuộc sống sung túc hơn dù họ đã luôn cố gắng.

Fan không hiểu lí do vì sao gần đây có nhiều người lạ mặt ghé thăm nhà mình nhưng cậu bé cũng nhận ra một vài thay đổi mà họ mang đến. Nhiều người đã mang đến cho cậu bé và gia đình quần áo mới, thịt, sữa, trái cây… Fan không hề biết rằng điều này có được chỉ vì cậu có khuôn mặt giống vị tỷ phú giàu có số 1 của Trung Quốc.

Và tin vui nhất là việc Jack Ma cho biết ông sẵn sàng tài trợ cho cậu bé ăn học cho đến khi tốt nghiệp đại học.

Gia đình Fan cảm thấy hạnh phúc vì điều này. Với Fan Jiafa (cha của Fan), Jack Ma đơn giản là loại người giàu có. Ông nói: “Chúng tôi hoan nghênh nếu có ai đó giúp Fan. Nếu không thì cũng không quan trọng vì mọi người phải tự vươn lên bằng sức của mình”.

Tin Khác

Trang 1 / 42
Order đặt hàng taobao Order đặt hàng alibaba Order đặt hàng tmall Order đặt hàng quảng châu Mua hàng trung quốc Nạp tiền alipay www.ordertaobao168.com aliexpress
Go Top