• Khuyến mãi black friday và 12-12
  • Order hàng quảng châu giá rẻ
  • Order hang taobao, order taobao
  • Vận chuyển hàng hóa 2 chiều Trung Quốc - Việt Nam
  • Mua hàng từ trung quốc taobao, 1688, JD, Tmall

Alibaba sẽ bị "khai trừ" khỏi tổ chức Chống hàng giả Quốc tế

Chỉ sau 1 tháng tham gia tổ chức này, Alibaba đã bị tạm đình chỉ quyền thành viên. Việc bị khai trừ sẽ là tất yếu nếu công ty này không giải quyết được  triệt để tình trạng bán hàng giả, hàng nhái hiện nay.

Hôm thứ 6 vừa qua, Tổ chức Chống hàng giả Quốc tế (International Anti-Counterfeiting Coalition - IACC) đã quyết định tạm ngừng tư cách thành viên của Alibaba sau khi nhiều thành viên tỏ ra quan ngại về tai tiếng của công ty thương mại điện tử này cũng như việc công ty này được phê duyệt làm thành viên của Tổ chức không minh bạch.

 
Alibaba hiện vẫn đang vướng phải sự cáo buộc của một số thương hiệu lớn như Gucci và Yvess Saint Laurent về việc tiếp tay cho việc bán hàng nhái, hàng giả. Thậm chí hai hãng này còn cho rằng Alibaba hiện là kênh tiêu thụ hàng giả, hàng nhái cực lớn.

Thông báo của IACC được đưa ra sau khi có báo cáo cho biết Chủ tịch của Tổ chức này - ông Robert Barchiesi hiện đang nắm giữ cổ phần của Alibaba. 

Jennifer Kuperman - người đại diện xử lý các vấn đề quốc tế của Alibaba cho biết dù có là thành viên của IACC hay không thì họ vẫn tiếp tục mối quan hệ với các thương hiệu, các chính phủ cũng như các đối tác một cách hiệu quả. 
 
Hồi đầu tháng này, Alibaba cho biết nền tảng mua sắm trực tuyến Taobao của họ đang thực hiện thắt chặt kiểm soát đối với việc bán các mặt hàng cao cấp, đòi hỏi người bán phải xuất trình chứng thực. Tuy nhiên, tuyên bố thôi là chưa đủ, kết quả còn cần được thời gian kiểm nghiệm. 
 
Ngoài Alibaba còn có 2 công ty khác cũng nằm trong danh sách bị đình chỉ tư cách thành viên là trang thương mại điện tử Wish.com và The RealReal.

Tin Khác

Trang 1 / 42
Order đặt hàng taobao Order đặt hàng alibaba Order đặt hàng tmall Order đặt hàng quảng châu Mua hàng trung quốc Nạp tiền alipay www.ordertaobao168.com aliexpress
Go Top