• Khuyến mãi black friday và 12-12
  • Order hàng quảng châu giá rẻ
  • Order hang taobao, order taobao
  • Vận chuyển hàng hóa 2 chiều Trung Quốc - Việt Nam
  • Mua hàng từ trung quốc taobao, 1688, JD, Tmall

Alibaba chống lại hàng giả

Blockchain là công nghệ lưu trữ số liệu đằng sau Bitcoin. Hệ thống kỹ thuật số có thể theo dõi sản phẩm ăn uống thông qua chuỗi cung ứng. Các nhà cung cấp trên Taobao, Tmall hay hệ thống bán hàng khác với 443 triệu khách hàng thường xuyên có thể xác thực các mặt hàng. Thông qua hệ thống blockchain, hàng giả có thể bị đánh bật trước khi đến tay khách hàng.

alibaba-chong-lai-hang-gia

CEO Jack Ma muốn chung tay đánh hàng giả, đặc biệt là thực phẩm giả, ra khỏi thị trường Trung Quốc. 

Blockchain được thí điểm tại Australia và New Zealand - hai nước cung cấp thực phẩm phổ biến cho người tiêu dùng Trung Quốc.

“Australia và New Zealand có môi trường pháp lý điển hình, đây cũng là nguyên gốc của những sản phẩm đồ ăn và thức uống thành công nhất trên thế giới. Vì vậy, việc thử nghiệm tại hai quốc gia này cũng rất tự nhiên”, Maggie Zhou, Giám đốc điều hành của Alibaba tại khu vực này cho biết.

Trong nhiều năm qua, doanh nghiệp thương mại điện tử đứng đầu Trung Quốc đấu tranh để loại bỏ hàng giả, từ đĩa DVD đến túi xách được bán bởi bên thứ ba trong mạng lưới làm ăn của họ. Jack Ma gần đây cũng kêu gọi Trung Quốc cứng rắn hơn với việc làm giả sản phẩm.

Ông cho rằng việc này cần phải được đấu tranh tương tự tình trạng lái xe khi đang say xỉn. “Nếu hình phạt với một sản phẩm giả được sản xuất hoặc bán ra là bảy ngày ngồi tù, thế giới sẽ rất khác”, ông nói.

Hệ thống blockchain được sử dụng nhiều hơn trong các lĩnh vực để chống lại gian lận, nhất là các công ty công nghệ cao và tổ chức tài chính. Với thực phẩm, một ví dụ là blockchain có thể lưu dữ liệu AND của bò cùng với gói thịt bò.

“Một khi thức ăn ở trên kệ của nhà bán lẻ, người tiêu dùng có thể quét mã QR trên gói thực phẩm bằng điện thoại để nhận thông tin về độ an toàn của sản phẩm, bao gồm chi tiết những gì có trong túi sản phẩm và nguồn gốc của nó”, tác giả một bài viết trên tờ Blockchain Magazine (Mỹ) giải thích.

Tin Khác

Trang 1 / 42
Order đặt hàng taobao Order đặt hàng alibaba Order đặt hàng tmall Order đặt hàng quảng châu Mua hàng trung quốc Nạp tiền alipay www.ordertaobao168.com aliexpress
Go Top