• Khuyến mãi black friday và 12-12
  • Order hàng quảng châu giá rẻ
  • Order hang taobao, order taobao
  • Vận chuyển hàng hóa 2 chiều Trung Quốc - Việt Nam
  • Mua hàng từ trung quốc taobao, 1688, JD, Tmall

Alibaba bị chỉ trích vì làm lộ thông tin khách hàng

Đại gia thương mại điện tử Trung Quốc – Alibaba đã bị chỉ trích sử dụng thông tin của người dùng vào các hoạt động gây lo ngại về quyền riêng tư. Đây là thời điểm những nỗi lo về bảo mật ngày càng gia tăng tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Ant Financial – công ty con Alibaba đã buộc phải xin lỗi hôm thứ Tư (3/1) sau khi người dùng cho rằng họ bị dụ dỗ khi cho phép Alipay chia sẻ thông tin về thói quen chi tiêu với bộ phận đánh giá tín dụng và các dịch vụ của bên thứ ba.

Alibaba hứng chịu làn sóng chỉ trích vì sử dụng thông tin khách hàng.

Alibaba hứng chịu làn sóng chỉ trích vì sử dụng thông tin khách hàng.

Thuộc kiểm soát của tỷ phú Jack Ma, Ant Financial cung cấp các dịch vụ thanh toán di dộng, cho vay và tín dụng cho hàng triệu khách hàng Trung Quốc. Do đó, làn sóng chỉ trích doanh nghiệp này xuất hiện trên nhiều phương tiện truyền thông tại Trung Quốc tuần này.

Nhiều người dùng Internet tại Trung Quốc đã nổi giận khi biết Alipay – được hàng triệu khách hàng sử dụng mỗi ngày để mua hàng trực tuyến trên nền tảng Taobao và nhiều ứng dụng khác đã tự động đánh dấu vào một điều khoản cho phép chia sẻ thông tin và ẩn nó đi.

“Taobao hưởng lợi nhờ việc bán thông tin của chúng tôi. Họ không có cách nào để biện minh”, một người dùng Weibo cho biết.

Luật sư Yue Shenshan nhận định: “Vì rất nhiều thông tin ở đây, mọi người nghĩ không có cách nào để bảo vệ thông tin cá nhân của họ. Nhưng nếu họ không tập trung vào bảo vệ thông tin cá nhân ngay bây giờ, tình hình sẽ chỉ thêm tồi tệ”,

Ant Financial đã gắn chính sách mới vào một trang mà người dùng Alipay nhìn thấy khi họ nhấn vào để xem hoạt động chi tiêu năm 2017.

Công ty này cho biết trong một thông báo rằng họ đã thay đổi chính sách và cho người dùng thấy cách để thay đổi cài đặt.  “Chúng tôi thực sự xin lỗi mọi người vì sự hiểu lầm và hậu quả sự cố này gây ra”, công ty nói.

Sự riêng tư là một vấn đề đặc biệt quan trọng hiện nay khi mà Chính phủ Trung Quốc đang trong quá trình phát triển hệ thống xếp hạng tín dụng quốc gia. Hệ thống đánh giá tín dụng Sesame Credit của Alibaba có thể cung cấp thông tin cho hệ thống của Chính phủ trong tương lai.

Những chỉ trích vào Alipay xuất hiện đúng lúc các nhà quản lý tại Washington vừa bác bỏ đề xuất mua lại MoneyGram của Ant Financial vì những lo ngại về an ninh thông tin cá nhân của người dân Mỹ.

Tin Khác

Trang 1 / 42
Order đặt hàng taobao Order đặt hàng alibaba Order đặt hàng tmall Order đặt hàng quảng châu Mua hàng trung quốc Nạp tiền alipay www.ordertaobao168.com aliexpress
Go Top