• Khuyến mãi black friday và 12-12
  • Order hàng quảng châu giá rẻ
  • Order hang taobao, order taobao
  • Vận chuyển hàng hóa 2 chiều Trung Quốc - Việt Nam
  • Mua hàng từ trung quốc taobao, 1688, JD, Tmall

4 chỉ số mới đây nhất cho thấy "con rồng" Trung Quốc đang quay trở lại

Bộ số liệu tháng 3 về tăng trưởng tín dụng, sản lượng công nghiệp, đầu tư tài sản cố định và doanh thu bán lẻ của Trung Quốc đều tăng, vượt quá con số dự báo của các nhà kinh tế.

Dấu hiệu tăng trưởng kéo dài cho đến quý II có thể thay đổi tương lai của chính sách tiền tệ. Giới phân tích đang nóng lòng chờ đợi chương trình nới lỏng tiền tệ tiếp theo từ chính phủ Trung Quốc. Cuộc khảo sát kéo dài năm ngày (từ 15-20/4) của Bloomberg mới đây đã cho thấy các chuyên gia kinh tế nhận định NHTW Trung Quốc sẽ duy trì mức lãi suất như hiện nay cho đến hết quý III, trước khi cắt giảm lãi suất từ mức 4,35% hiện nay xuống còn 4,1% vào quý IV.Sau đây là những chỉ báo mới nhất cho sự hồi phục của nền kinh tế Trung Quốc:

Chỉ số Minxin

2 chỉ số được công bố bởi Viện nghiên cứu China Academy of New Supply-side Economics cùng bước vào tháng thứ 2 tăng liên tiếp. Chỉ số ngành sản xuất tăng lên 46,9 điểm – mức cao nhất trng năm, trong khi chỉ số ngành phi sản xuất tăng từ 40,1 điểm lên 44,2 điểm. Nếu 2 chỉ số này vượt trên mức 50 tức là môi trường kinh tế đang được cải thiện và dưới mức đó tức là các điều kiện kinh tế đang bị suy yếu.

Chỉ số Minxin được tính toán dựa trên khảo sát của hơn 4000 công ty thực hiện bởi Minsheng Bank và China Academy of New Supply-side Economics. Hai chỉ số này theo dõi tình hình lao động trên thị trường ngành sản xuất và dịch vụ.

Niềm tin kinh doanh

Chỉ số niềm tin kinh doanh của Market News International (MNI) cũng tăng từ 49,9 điểm trong tháng 3 lên 50,5 điểm. Theo khảo sát tại các công ty Trung Quốc có cổ phiếu niêm yết trên hai sàn chứng khoán Thượng Hải và Thâm Quyến, ngành dịch vụ vẫn giữ vững phong độ áp đảo ngành sản xuất.

Tuy nhiên, một số con số khác lại cho thấy một triển vọng không mấy hứa hẹn. Chỉ số phụ của MNI về niềm tin kinh doanh giảm xuống 45,3 điểm - thấp nhất kể từ đầu năm 2007. Những công ty tỏ ra bi quan về tương lai nền kinh tế trong 3 tháng tới dự báo rằng quãng đường hồi phục nền kinh tế Trung Quốc sẽ không bằng phẳng như mọi người nghĩ.

Theo SpaceKnow – công ty phân tích hàng nghìn thiết bị công nghiệp được sử dụng hình ảnh vệ tinh thương mại tại San Francisco cho biết, chỉ số sản xuất vệ tinh Trung Quốc tăng nhẹ từ 48 điểm trong tháng 3 lên 48,2 điểm. Trong suốt 2015 chỉ số này chỉ mới vượt mốc 50 điểm 1 lần duy nhất.

Tin Khác

Trang 1 / 42
Order đặt hàng taobao Order đặt hàng alibaba Order đặt hàng tmall Order đặt hàng quảng châu Mua hàng trung quốc Nạp tiền alipay www.ordertaobao168.com aliexpress
Go Top